Bạn có thể qua mặt Face ID trên iPhone X một cách khá dễ dàng

Không cần phải là cặp sinh đôi cũng qua mặt được Face ID trên iPhone X

một cặp anh em chênh nhau năm tuổi đã vượt qua được giao thức bảo mật Face ID trên iPhone X mà Apple từng bảo rằng còn an toàn hơn cả dấu vân tay.có lẽ chủ đề bảo mật bằng khuôn mặt với Tính năng Face ID trên iPhone X những ngày qua được đem ra bàn cãi rất nhiều. Những tình trạng anh/chị em sinh đôi giống nhau như 2 giọt nước đã dễ dàng qua mặt giao thức bảo mật mới trên chiếc iPhone. Nhưng không cần tới mức giống nhau Vì vậy, mới nhất hai anh em chênh nhau 5 tuổi cũng đã đánh lừa được khả năng bảo mật trên iPhone X. Liệu Đặc tính Face ID của Apple đang có vấn đề?

2 anh em trong video trên cách nhau 5 tuổi. Người anh – chủ sở hữu của chiếc iPhone X có đeo kính và mở khóa thành công. Người em sau đó thử mở khóa khi không đeo kính và thất bại. Tuy nhiên anh này đeo chiếc kính y hệt người anh của mình đã khiến cho sản phẩm smartphone tiên tiến nhất của Táo Khuyết phải “đầu hàng”.

2 anh em không cần giống nhau như 2 giọt nước qua mặt được Face ID nhờ 1 chiếc kính?
Apple tại buổi lễ giới thiệu/ đã tự hào tuyên bố khả năng bảo mật của giao thức nhận diện khuôn mặt bằng Face ID còn hay hơn cả sử dụng dấu vân tay. Sai số chỉ đạt 1/1.000.000. Tuy nhiên những ngày qua khi iPhone X bắt đầu được giao tới người nghe, hàng loạt bài kiểm tra đã bóc mẻ lời tuyên bố của hãng Táo Khuyết trước đó. Hiện hãng vẫn chưa có phản hồi chính thức về những vụ việc như thế này.