Bang & Olufsen giới thiệu loa 5.1 cho siêu xe Audi R8

Hệ thống loa B&O 5.1 cho siêu xe Audi R8 ra mắt

Siêu xe Audi R8 phiên bản 2015 sắp được sản xuất tại triển lãm Geneva Motor Show sẽ đi cùng hệ thống loa năm.1 Âm thanh vòm chuyên nghiệp từ B&O.
Hệ thống loa xe hơi cao cấp mới của B&O gồm 13 loa chủ động kèm theo 13 Âm li tách ra, cùng với subwoofer đặt ở phần gầm bánh xe phía trước, với tổng công suất lên tới 550W.

loa bang olufsen tren audio r8

Đây không phải lần đầu B&O kết hợp với Audio để xây dựng siêu xe R8. Hệ thống loa cao cấp này từng được Audi giới thiệu như 1 gói tùy chọn update cho chiếc SUV Q7 từ đầu tháng 1/2015, và cũng xuất hiện trên loại BMW series 6 nhưng sử dụng tới 16 loa chủ động.
Tuy nhiên, B&O đã nâng cao 1 chút trên siêu xe R8 bằng Âm li class D mới, và áp dụng công nghệ driver CosCone mượn từ seri loa BeoLab 12. Công nghệ CosCone cho phép chế tạo loa với trọng lượng giảm tới một nửa, song công suất vẫn giữ nguyên đối với phương pháp thông thường, điều này rất có ý nghĩa với các siêu xe được “ép cân” như R8.
Mặt khác, B&O cũng đưa vào 1 bộ điều chỉnh âm thanh DSP để tự động chọn chế độ âm thanh thích hợptương thích. Và công nghệ Vehicle Noise Compensation có lẽ triệt để tiếng ồn chủ động từ động cơ cũng như khung gầm, giúp người chơi tận hưởng âm nhạc trọn vẹn hơn.
Jens Peter Zinck – phó chủ tịch phụ trách mảng âm thanh xe hơi của B&O – cho biết mục tiêu chế tạo mẫu loa mới này là đem lại tổng thể âm thanh rất cân bằng, không chỉ tương thích nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao, mà cũng thỏa mãn được cặp tai khó tính của những nhà soạn nhạc.