“Bảo tàng Nokia” giữa lòng Hà Nội: Nếu yêu những giá trị xưa cũ, hãy dành thời gian ghé qua đây

Giữa thủ đô Hà Nội có một bảo tàng Nokia xưa cũ

Mệt mỏi vì sự tràn lan và cần thiết của smartphone trên Thế giới, muốn ưa chuộng 1 món đồ công nghệ vừa dễ dàng, hiệu quả mà lại độc đáo? Vậy thì hãy dành chút thời gian ghé qua địa điểm này.

Bao tang Nokia

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật nâng cấp mạnh mẽ như hiện nay, sự hiện diện của một chiếc di động đi kèm bên người là dấu hiệu đã quá đỗi quen thuộc so với tất thảy bạn, vì nó có thể bao quát được nhiều vai trò trợ giúp hữu ích trên mọi mặt cuộc sống. Nếu để tâm một chút tới sự khác nhau qua các thời kỳ, bảo đảm sẽ ko khó gì để các bạn nhận ra sự đổi mới xoay chiều và cải tiến nhanh đến chóng mặt của điện thoại, đặc biệt là smartphone trong số năm gần đây.
Chắc chắn là ko ai có khả năng phủ nhận được những Đặc điểm đột phá mà công nghệ di động thông minh ngày nay sở hữu, nhưng theo quy luật đào thải của tự nhiên, vô tình nó cũng làm mất đi những thứ từng xuất hiện trên những chiếc di động cơ bản đơn giản (feature phone) ngày xưa, tưởng như nhỏ bé nhưng nếu xét riêng thì sẽ thấy chúng thực sự thiết yếu. Chẳng hạn như “cụ” Nokia đập gạch gạch rè thay vì iPhone rơi 1m rè màn hình; sạc một lần dùng hai tuần thay vì smartphone sạc hai lần dùng 1 ngày… Từ đó, nhiều người bỗng có sở thích và trào lưu tìm lại cảm giác hoài niệm và trải nghiệm ngày xưa, khi mà họ chỉ cầm trong tay những chiếc “cục gạch” đó thôi cũng đủ cảm nhận sung sướng và mãn nguyện lắm rồi.
Đây là nói về giới hạn chung trên toàn Quốc tế, vậy còn ở ngay Hà Nội nơi quý bạn đang sống thì sao? Nếu cũng là một tín đồ của thế hệ di động kinh điển thời kỳ trước và muốn thử lại cảm giác đó ngay giữa Quốc tế smartphone cao cấp, hãy tìm đến đơn vị độc đáo ngay sau đây.
Đây là nói về giới hạn chung trên toàn Quốc tế, vậy còn ở ngay Hà Nội nơi quý bạn đang sống thì sao? Nếu cũng là 1 tín đồ của thế hệ di động kinh điển thời kỳ trước và muốn thử lại cảm giác đó ngay giữa Quốc tế smartphone tiên tiến, hãy tìm đến đơn vị độc đáo ngay sau đây.
Qua trò chuyện với anh, chúng tôi được biết cửa hàng đã dần hình thành và bước những bước đi lần đầu từ 5 2006 – khi mà Quốc tế vẫn còn đang bị ảnh hưởng bởi cơn sốt Nokia E71 với bàn phím vật lý QWERTY. Kể từ đó, anh vừa duy trì hoạt động, vừa tiếp tục “tậu” và sưu tập thêm nhiều mẫu di động kinh điển khác.
Nói về công việc kinh doanh của mình, anh cho biết nhiều người cũng thường đến sử dụng về sưu tầm lại, hay có thể vì muốn tìm về kỷ niệm và cảm nhận/ cầm trong tay món đồ đó như ngày xưa – cũng giống như khá nhiều xu hướng hoài niệm đồ cổ như những chiếc iPhone, máy tính Mac đời đầu được bán với giá hàng trăm nghìn USD nhưng vẫn có nhiều người săn lùng vậy.
“Nhiều lúc anh phải đấu giá trên eBay từ thị phần thế giới để mang về đây, chứ tìm chọn ra ở VN thì thời tiết khí hậu nó ‘phá’ máy nhanh lắm,” chia sẻ bởi anh Đạt. Quả đúng Do đó, khi mà sản phẩm chế tạo khung máy chưa chuyên nghiệp và kháng chịu nhiều tác động môi trường như công nghệ bây giờ thì việc bề ngoài ko còn bóng bẩy như mới của các đời máy này sau 1 thời gian sử dụng tương đối là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Mặt khác còn có nhiều gương mặt đến từ các nhãn hiệu khác mà có thể một vài trong các đó các bạn chưa thật sự biết đến:
Nếu có sở thích sưu tập bộ phận công nghệ thuộc thời kỳ trước, hoặc đơn thuần là muốn “đổi gió” thoát ly khỏi cuộc sống số hiển hiện mọi nơi thì hãy tìm đến với đơn vị của anh Đạt, và tận hưởng 1 cảm xúc mới lạ trong không khí tại đây.