Bất ngờ với mâm đĩa than 48kg làm từ sắt đúc

Mâm đĩa than siêu nặng đúc bằng sắt

Trọng lượng siêu nặng giúp mâm đĩa than làm từ sắt đúc của Fern & Roby triệt tiêu các rung động không mong muốn xuống mức tốt nhất mang thể, và đi kèm mức giá hơn trăm triệu.
Mâm đĩa than này có tên gọi là The Turnable và được chế tạo bởi nhãn hiệu ngoài mặt Fern & Roby tới trong khoảng Mỹ. Trước đây, nhãn hàng này từng dùng sắt đúc để chế tạo ampli tích hợp và loa trong khoảng gỗ nguyên khối, đều là những Công trình thảng hoặc sở hữu trong làng âm thanh. Nhận định sâu hơn về mâm đĩa than siêu nặng này, đại diện Fern & Roby cho biết phần thân đế đã nặng tới 32kg và đĩa đồng cũng nặng đến 16kg song vẫn sở hữu thể quay mang tốc độ 1.000 Vòng mỗi phút. Mặt khác, phần mâm cũng được chế tác để đảm bảo thăng bằng trong thời kỳ di chuyển dù trọng lượng khá lớn.

mam dia than sat duc 48kg

Phần nguồn cũng được ngoại hình để tự động đồng bộ mang tốc độ vòng quay đĩa, tự động giảm điện năng không cấp thiết để hạn chế nhiễu và rung động không mong muốn. Bất cứ lúc nào tốc độ quay đĩa cao hơn mức mong muốn trong khoảng 0,23% trở lên, phần đèn LED sẽ chuyển trong khoảng xanh lá cây sang màu cam để báo động, giúp người dùng can thiệp kịp thời. Mâm đĩa than The Turnable sử dụng tay cần Rega 303 nhưng được dịch vụ cho biết đã đặt hàng linh kiện có chất lượng cao hơn tiêu chuẩn. Và tầm giá của mâm đĩa than độc đáo này lên tới 6.500USD tại Mỹ (chưa bao gồm thuế) cũng là thách thức không nhỏ nếu muốn vác được sản phẩm này về nhà.