BBC Proms sẽ phát sóng âm thanh chuẩn HD và surround 4.0

Kênh giải trí BBC Proms sẽ đem đến âm thanh chuẩn HD và surround 4.0

BBC đang nỗ lực làm mới kênh âm nhạc, giải trí Proms kể từ năm 2015 với những trải nghiệm chưa từng có bằng việc phát sóng tv chuẩn hình ảnh HD và âm thanh surround, tương tự kênh radio cũng sẽ dược phát sóng chuẩn âm thanh HD và âm thanh surround 4.0.
Trong năm 2015, series chương trình “Đêm muộn của Proms” khắc họa phần nhiều toàn bộ các thể model âm nhạc đã được phát trên các kênh Radio một, 1 Xtra, Radio 6 và BBC Asian Network (thính giả ở Viet Nam có thể bắt được kênh này qua internet radio). Tất cả các chương trình BBC Prom đều được phát sóng trên kênh BBC Radio ba theo tiêu chuẩn mà BBC gọi là âm thanh HD (âm thanh độ phân giải cao), tương đương chuẩn âm thanh trực tuyến HLS AAC ở chất lượng 320kbps. 1 Điểm nhấn khác về công nghệ phát thanh trong năm nay của BBC là mọi chương trình Prom ghi âm từ Rạp hát Hoàng gia Albert đều được phát sóng với định dạng âm thanh surround 4.0.

am thanh surround

Trước đây, Radio 3 cũng từng có thời gian thử nghiệm phát sóng âm thanh có định dạng surround. Còn so với truyền hình, một số chương trình BBC Proms sẽ được chọn để phát trên các kênh BBC một, BBC 2, BBC 4 theo chuẩn hình ảnh HD và âm thanh surround. Điều này có nghĩa là khi nghe hoặc xem các chương trình âm nhạc radio/TV của Prom, thính giả/khán giả nghe đài/xem film sẽ có trải nghiệm như đang ngồi trong phòng thu, giữa các nghệ sỹ, khán giả và phát thanh viên, đồng thời khi âm nhạc nổi lên, cảm giác ngồi giữa rạp hát thưởng thức nhạc sống sẽ trỗi dậy. Đây là trải nghiệm hoàn hảo cho những chương trình phát thanh/truyền hình âm nhạc, song đề nghị yếu tố/ của người dùng cũng phải phù hợp, đồng nghĩa với việc trang bị\ 1 bộ nghe nhạc, xem phim đa kênh, nhiều loa (5.1).