Bí mật bật mí về Nữ Thần Chiến Binh Wonder Woman

Cùng giải mã những ẩn số trong trailer cuối cùng của Wonder Woman nhé!
Chỉ còn vài tuần nữa siêu phẩm Wonder Woman: Nữ Thần Chiến Binh sẽ ra mắt toàn thế giới. Trước khi đến với bộ phim hãy cùng cùng tìm kiếm 5 điều thú vị xoay quanh nhân vật quyền năng công chúa Diana/Wonder Woman:
Từ thời xưa, các vị thần đã tính đến chuyện tương lai, loài người sẽ phát triển và ko còn tin vào Thần thánh nữa. Lúc đó, chủ nghĩa Vô Thần sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, các vị Thần “sống” và lấy sức mạnh từ việc thờ phụng và lời cầu xin của loài người. Nếu ko còn ai thờ phụng các vị thần nữa, họ sẽ ngày càng yếu đi. Chính vì thế các vị Thần trên đỉnh Olympus đã tạo ra 1 dân tộc đặc biệt chuyên lo việc gìn giữ văn hoá và truyền thống tôn thờ Thần Hy Lạp. Từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất, các vị Thần tạo ra dân tộc người Amazon, toàn là những nữ nhân, có nhiệm vụ gìn giữ phát huy các truyền thống tốt đẹp của Hy Lạp.

nu than chien binh wonder woman

Ares, Thần Chiến Tranh ko đồng tình với cách làm này, do vậy đã gây ra 1 cuộc chiến giữa người Amazon và Thế giới của đàn ông. Các vị thần Hy Lạp giải cứu người Amazon, dẫn dắt họ đi xuyên qua biển cả đến với 1 hòn đảo, một vùng đất hứa. Ở đấy, người Amazon sống tách biệt với thế giơi bên ngoài – một cuộc sống bất tử và chuyên tâm thờ phụng các vị Thần. Trên hòn đảo ấy không có đàn ông, không có nô dịch, cướp bóc, chỉ có các nữ nhân Amazon sống với nhau. Họ gọi đấy là Paradise Island hay Themyscira.

Bí mật bật mí về Nữ Thần Chiến Binh Wonder Woman
Trên Paradise Island chỉ có người nữ, ko có người nam, việc sinh nở trên hòn đảo này không hề xảy ra. Nhưng Diana là 1 đứa trẻ đặc biệt và cũng được sinh ra theo một cách đặc biệt. Có rất nhiều tài liệu đề cập đến nguồn gốc của Diana, và một trong 2 câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất là: Nữ hoàng Hippolyta đã nhào nặn cát biển thành hình 1 đứa trẻ, và các vị Thần đã sử dụng quyền năng của mình để biến đứa bé làm bằng cát trở thành 1 bé gái bằng xương bằng thịt. Bé gái được Hippolyta đặt tên là Diana – con gái người đứng đầu tộc nữ chiến binh, công chúa của Amazon.

Dì của Diana là người huấn luyện cô
Dì của Diana chính là tướng Antiope chính – chiến binh vĩ đại nhất của vùng Amazon. Cô gánh vác trên vai trọng trách huấn luyện cho toàn bộ lực lượng quân đội của xứ sở này. Là em gái của Nữ hoàng Hippolyta và là cô ruột của Công chúa Diana, Antiope đã bí mật rèn luyện cho cô cháu gái tài ba và ham học hỏi của mình để trở thành người đại diện cho Themyscira, gắn kết tộc Amazon với Thế giới bên ngoài, và sẵn sàng tham chiến bất cứ lúc nào.

Vũ khí nổi tiếng nhất của Wonder Woman – Dây thừng sự thật
Dây thừng sự thật (Lasso of Truth) là sợi dây thừng vô cùng chắc chắn và ko thể phá hủy bằng lực vật lí thông thường. Lasso of Truth có thể dài ra vô tận, Wonder Woman đã từng dùng nó để buộc vào Trái đất để cùng Superman và Martian Manhunter kéo tinh cầu này về quỹ đạo của nó. Sức mạnh đáng sợ nhất của Lasso of Truth chính là có thể ép người tiếp xúc với sợi dây nói ra sự thật và tâm tư tận đáy lòng họ. Bất kể người nào bị buộc vào sợi dây, kể cả thần, đều không thể nói dối. Ngoài ra, cô còn sở hữu đôi găng tay “Bracelets of Submission”, khiên, và kiếm.

Nhân vật Wonder Woman xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1941

Wonder Woman xuất hiện lần đầu trong loạt truyện All-Star Comics tập 8 năm 1941, nhưng đến mùa hè năm 1942, nàng công chúa Amazon mới có được bộ truyện đầu tiên mang tên mình. Tập 1 của Wonder Woman mang tên The Origin of Wonder Woman.
Kể từ đó đến nay, DC đã xuất bản rất nhiều tập truyện riêng về cô – nữ anh hùng nổi tiếng nhất truyện tranh Mỹ. Mặc dù trước đây, có một vài bản live action được thực hiện dựa trên cảm hứng nhân vật này nhưng tất cả đều không được đầu tư và không gây được ấn tượng nhiều. Vì vậy, tháng 6 tới đây, bộ phim riêng đầu tiên về Wonder Woman được sản xuất bởi DC và hãng Warner Bros hứa hẹn sẽ là cú “hat-trick” mạnh mẽ, đưa Wonder Woman trở lại với màn ảnh và công chúng.
Wonder Woman: Nữ thần chiến binh dự kiến khởi chiếu vào ngày 2/6/2017.