Bị vùi dập tơi tả, “Suicide Squad” ung dung hốt bạc ngoài phòng vé

Dù bị chê tơi tả, “Suicide Squad” vẫn thu bộn tiền khi ra rạp

Tương tự như người anh em cùng nhà Batman v Superman, Suicide Squad vẫn bình thản hốt bạc ngoài phòng vé trước búa rìu dư luận.
Là bom tấn “siêu anh hùng” cuối cùng khép lại mùa film hè năm nay, Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) đã xác lập nhiều kỉ lục phòng vé trong cuối tuần vừa qua và thu về hơn 267 triệu USD khắp toàn cầu.

Phim Suicide Squad

Tại thị trường Bắc Mỹ, cơn sốt của nhóm tội phạm khét tiếng này đã giúp Suicide Squad trở thành bộ film có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử trong mùa film tháng 8 với con số hơn 135 triệu USD, và chính thức “soán ngôi” Guardians of the Galaxy – bộ film từng kiếm về hơn 94 triệu USD và giữ vị trí số 1 từ năm 2014 đến nay. Với thành tích ấn tượng này, Suicide Squad cũng đã đạt thêm nhiều kỉ lục mới ở quê nhà như: lọt top 3 bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong năm 2016, hay bộ phim có doanh thu ngày thứ 5 khủng nhất trong lịch sử tháng 8 (20,5 triệu USD),…
Hơn thế nữa, bom tấn Suicide Squad đang liên tục dẫn đầu các phòng vé và thu về những con số “đáng mơ ước” ở nhiều quốc gia khác như xứ sở sương mù, Úc, Mê-xi-cô hay Nga,..Ở thị trường Việt Nam, tính đến 07.08.2016, siêu phẩm mới của nhà Warner Bros đã “cá kiếm” về gần 17 tỷ đồng và cũng đang nắm giữ vị trí số 1 ở tất cả các rạp chiếu, với hơn 180.000 lượt xem của khán giả.
Song đây chỉ mới là tuần khởi động của 1 bộ film bom tấn. Điều người ta quan tâm hơn cả là trước mưa cà chua và trứng thối từ giới phê bình thì sẽ có bao nhiêu phần trăm khán giả quay lưng lại với nhóm “siêu anh hùng” xấu xa này?
Jason Bourne của Matt Damon chưa kịp vét bạc tỷ thì đã bị đánh bật bởi Suicide Squad, ngậm ngùi lùi về vị trí số 2 với 22,7 triệu USD. Giảm hẳn 61% lượng khán giả, và hiện mới nắm giữ 103,4 triệu USD tổng doanh thu nội địa.
Các vị trí tiếp theo trong Top 10 lần lượt thuộc về Bad Moms, The Secret Life of Pets, Star Trek Beyond, Nine Lives. Theo tính toán, Suicide Squad vẫn sẽ soán ngôi vị đầu bảng trong tuần tới do cả 3 gương mặt mới gồm Sausage Party, Pete’s Dragon, Florence Foster Jenkins đều ko có tiềm năng cạnh tranh.