“Bình mới, rượu cũ”, Người Đẹp Và Quái Vật vẫn dư sức hoàn vốn chỉ sau 3 ngày công chiếu

Nội dung không mới nhưng Người Đẹp Và Quái Vật vẫn bội thu sau 3 ngày ra rạp

Mặc dù ko có yếu tố gây bất ngờ về phần nội dung, nhưng Người Đẹp Và Quái Vật vẫn có khả năng lật đổ vị trí của 2 bom tấn Kong: Skull Island và Logan.
Sau ba ngày công chiếu, Beauty and the Beast (Người Đẹp Và Quái Vật) đã “làm mưa làm gió” tại các rạp trên toàn cầu. Đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu của tuần này, bộ phim thu về 170 triệu USD ở Bắc Mỹ. Doanh thu của Beauty and The Beast đã bứt phá thành công kỉ lục của Finding Dory hồi năm ngoái (135 triệu USD) để trở thành bộ phim được dán nhãn PG (cha mẹ cần giám sát trẻ khi xem phim) có doanh thu tốt nhất trong tuần đầu tiên khởi chiếu cũng như bộ phim mở màn tốt nhất mùa xuân.

Nguoi dep va quai vat

Ở thị trường quốc tế, Beauty and The Beast đã thu về được 180 triệu USD ở 44 nước. Tại Anh, bộ phim mang về 22 triệu USD và tại Trung Quốc là 44,8 triệu USD – vượt doanh thu của 1 số phim live-action từng trình chiếu ở thị trường ngày như Maleficient (22,2 triệu USD) và Alice Through the Looking Glass (26,6 triệu USD). Vì vậy, bộ phim đã thu về tổng cộng 350 triệu USD trên toàn cầu. So với số vốn là 300 triệu, siêu phẩm mới nhất của Nhà Chuột lại 1 lần nữa khiến cả thế giới bất ngờ khi thu hồi vốn chỉ sau ba ngày ra mắt. Trong sự thành công đó, doanh thu tính riêng ở Việt Nam đã đạt mốc con số ấn tượng với hơn 20 tỷ VND, trở thành phim live – action của Disney có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay.
Hơn thế nữa, Beauty and the Beast còn được người xem ca ngợi hết lời. Các chuyên trang phim chấm điểm tác phẩm rất cao. Bộ phim được người dùng trên IMDb chấm 7,8 điểm. Trong khi Rotten Tomatoes cho phim “độ tươi” đến 71%. Đây là tín hiệu tốt đối với một tác phẩm được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích quen thuộc.
Tuy ko có yếu tố gây bất ngờ về phần nội dung, nhưng Người Đẹp Và Quái Vật vẫn thừa khả năng lật đổ vị trí của 2 bom tấn Kong: Skull Island và Logan. Xếp thứ 2 tại BXH tuần này là vua khỉ đột Kong với con số khiêm tốn 28,85 triệu đô, phim nhận được rất nhiều lời khen chê trái chiều. Vị trí thứ 3 thuộc về Logan với 17,5 triệu đô, bộ phim cuối cùng về Người Sói Hugh Jackman được ca ngợi hết lời bởi khán giả lẫn các nhà phê bình.

Mai Hoàng