Bixby 2.0 ra mắt sản phẩm hỗ trợ đa nền tảng

Bixby 20 bán ra đối thủ của Alexa và Google Assistant, hỗ trợ đa nền tảng

Samsung mới đây đã giới thiệu Bixby hai.0 với sự kỳ vọng lớn, mời gọi lập trình viên để hoạt động đa nền tảng.Tại Hội nghị Nhà làm tăng hàng 5 tại San Francisco, Samsung đã chính thức giới thiệu thế hệ 2 của trợ lý ảo thông minh Bixby với kỳ vọng Bixby sẽ là đối thủ của Alexa và Google Assistant để đưa người chơi tới hệ sinh thái phần cứng và phần mềm toàn diện của Samsung trong tương lai.

Samsung cho biết Bixby 2.0 sẽ có nhiều khả năng hơn trong việc xử lí ngôn ngữ tự nhiên và dự đoán nhu cầu của người sử dụng. Nó cũng là trung tâm điều khiển của hệ sinh thái thành phần bao gồm điện thoại, tivi, tủ lạnh, loa và vô số các sản phẩm thông minh khác được kết nối internet.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, bộ công cụ nâng cấp phần mềm Bixby mới của Samsung sẽ được mở cho các nhà nâng cấp ở phiên bản beta. Bixby hai.0 cũng sẽ xuất hiện trên Samsung tv bắt đầu ở Mỹ và Hàn Quốc.

Samsung lần lần đầu/ giới thiệu Bixby cùng Galaxy S8 hồi tháng 3 nhưng phải tới cuối tháng 7 Bixby mới có thể hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Anh và đến với người dùng Mỹ. Chưa dừng lại ở đó, Bixby liên tục bị lúng túng do thực hiện câu lệnh một cách quá phức tạp, ko thực sự hiệu quả khi so sánh với trợ lý ảo của Amazon, Apple, Google hay Microsoft. Samsung thậm chí đã phải vô hiệu hóa phím tắt Bixby trên Galaxy S8/ S8+ do “dân” nghe phàn nàn liên tục kích hoạt nhầm Bixby. Nhưng với sự thay thế này, Samsung có khả năng cải thiện Bixby cao hơn theo thời gian dựa vào sự hỗ trợ nâng cấp của bên thứ 3 trong một tương lai không xa. Trong 5 2018 có thể sẽ có nhiều hơn các sản phẩm của Samsung ko chỉ smartphone được tích quen Bixby.