Bộ đôi Conrad Johnson GAT Preampli & LP260 Monoblock thổi hồn vào âm nhạc

Quý khán giá hãy cùng Audio Hà Nội khám phá sự kết hợp của bộ cặp Âm li đèn đến từ thương hiệu Conrad Johnson với Preampli đầu bảng GAT và cặp Monoblock mạnh mẽ LP260.

Conrad Johnson GAT là chiếc Pre-amply đèn đầu bảng của hãng, nó được nhận xét là đại diện cho tất cả những tiến bộ mới nhất của hãng trong công nghệ chế tác preamp. GAT được Conrad Johnson cho ra mắt để tiếp nối và hoàn thiện hơn những thành công có thương hiệu mà “người tiền nhiệm” nổi tiếng của nó là Preamp ART đã làm được suốt một thập kỉ. Chỉ có 250 chiếc được sản xuất cho thế hệ max đặc biệt này và tất nhiên chúng được đánh số thứ tự riêng cho từng chiếc.

GAT vẫn được chế tác theo phong cách có tiếng tăm của Conrad Johnson Đó là đơn giản và tiện dụng. Máy được trang bị\ ưu dụng sử dụng đầu vào và điều khiển cường độ bằng 1 rờ-le xử lí vi kiểm soát cho phép người sử dụng có khả năng điều khiển âm lượng lên tới 100 bước, với độ chia 0,7dB cho mỗi bước. Máy cũng được sở hữu điều chỉnh từ xa để làm tăng sự thuận tiện trong giai đoạn sử dụng.

Trong khi đó, cặp monoblock LP260 là Amly khuếch đại mạnh mẽ thứ nhì của hãng, chỉ đứng sau power-amp đầu bảng ART. Đây cũng là 1 trong những Âm ly khuếch đại áp dụng bóng đèn điện tử mạnh mẽ nhất hiện nay với công suất lên tới 270W (4Ohm), được bề ngoài để đủ sức đánh và kiểm soát hiệu quả những đôi loa lớn và khó tính. LP260 được trang bị\ 1 bóng M8080, 1 bóng 6N30P và 8 bóng KT120 cho mỗi khối giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và nội lực ổn qua các trường nútkhúc khó của bài hát.

Đánh giá về bề ngoài, nhìn chung cả preamp GAT và poweramp LP260 đều mang phong cách bề ngoài đặc trưng thường thấy trên các Âm li của Conrad Johnson, Đó là hết sức dễ dàng, thậm chí đơn giản tới mức tạo cho người nhìn có cảm giác sơ sài. Là 1 mẫu hàng đầu bảng, GAT có vẻ được nhà phân phối chăm chút kĩ hơn ở mặt trước, cụm hiển thị, phím điều chỉnh và đặc biệt là phần bóng đèn được đặt ở hai góc, tuy nhiên mức độ hoàn thiện và quý phái vẫn chưa cao. Cả 2 sản phẩm đều được thiết kế theo kiểu mạnh mẽ, chắc chắn với 1 khối vuông vức bằng kim seri được phủ sơn tối màu, mặt trước là kim sản phẩm màu đồng thau. Quan sát kĩ hơn về các chi tiết như chân bóng đèn, nút bấm hoặc tụ đều có khả năng nhận ra chúng đều được lắp ráp bày trí cẩn thận, đảm bảo nhưng tất cả đều chưa được chăm chút thật tỉ mỉ để máy có thể trở nên hoàn thiện hơn về mặt thẩm mĩ.

Bộ đôi Conrad Johnson  GAT Preampli & LP260 Monoblock thổi hồn vào âm nhạc

Để thử sức bộ phối ghép này, chúng tôi đã chọn 1 phương án tương đối khó Đây là cặp loa cột lớn Magico S5, Đó là một cặp loa cột chất lượng khá khó đánh và luôn cần 1 đối tác đủ đẳng cấp để khai thác được nó. Nguồn phát được chúng tôi áp dụng là nguồn CD phát qua bộ Rossini Player và Clock của dCS.

Điểm đầu tiên mà bộ pre-pow của Conrad Johnson tạo được ấn tượng có lẽ là lực đánh. Magico S5 là loa cột lớn với hai bass 10 inch cần 1 công suất thực sự mạnh mẽ để giúp đẩy được tiếng của đôi loa thoát tỏa hoàn toàn. Tuy nhiên với 8 bóng khuếch đại KT120 cùng công suất 270W cho mỗi bên thì Magico S5 hoàn toàn ko phải vấn đề quá lớn với đôi monoblock này. Tiếng bass được bung tỏa tròn chỉnh, mạch lạc và cho cảm giác nghe tự nhiên, không bị gò bó, hụt hơi hay bí tiếng. Ngay cả khi chúng tôi thử “ép” với những bản giao hưởng “nặng” với giàn nhạc lớn cùng tiết tấu nhanh, với những quãng cao trào, những quảng “deep bass” thì Âm li vẫn kiểm soát đôi loa ổn định khi dải trầm vẫn được đẩy xuống rất sâu 1 cách khoan thai, ko bị bể tiếng hoặc ù rền. Ở những trường đoạn có tiết tấu nhanh, cần nhiều năng lượng, hệ thống ko gặp phải vấn đề bị rối tiếng hay lấn dải lẫn nhau.

Điểm ấn tượng tiếp theo mà Conrad Johnson đem tới cho người nghe có khả năng là cảm giác1 cảm giác lạ lẫm nhưng đầy thú vị mà chỉ thấy khi nghe ghép với Âm li này. Chúng tôi đã có nhiều dịp được nghe qua Magico S5 nhưng chưa có lần nào lại có cảm giác mùi mẫn và cảm xúc thú vị Do đókhông phải bởi các lần khác Magico S5 được ghép không hay, mà làm cảm nhận/ ở các kết ghép ấy là một Magico rất khác, mạnh mẽ, hùng tráng, quý phái nhưng lại có chút gì đó lạnh lẽo vô tình, nói chung là ấn tượng nhưng lại ko có cái gì đó gọi là “mùi”. có lẽ vì âm thanh khi đó quá đẳng cấp mà làm người ta mất đi 1 chút rung động cảm xúc? Âm thanh của Magico S5 được tái hiện bởi Conrad Johnson không tuyệt vời và chính xác như khi đó, nhưng nó lại mang lại một cảm giác nghe thật sự đặc biệt. Chúng tôi nghe từ hòa tấu ko lời qua đến Vocal có lời cả “Tây” lẫn Việt, âm nhạc được phát ra từ đây cho cảm giác rất đẹp, tự nhiên, mộc mạc nhưng có gì đó nịnh nọt dụ dỗ mùi mẫn, dễ nghe và giàu sức quyến rũ.

Về âm hình, nó ko thực sự ấn tượng như khi Magico được ghép với các hệ thống bán dẫn khác. Bộ pre-pow của Conrad Johnson vẫn giúp cặp loa lớn này tạo ra một sân khấu đủ rộng, có chiều sâu, mạch lạc trong vị trí, lớp lang của nhạc cụ và cho người chơi biết được khá rõ về vị trí của chúng nhưng chưa đến mức tái hiện 1 dàn nhạc hoành tráng trước mắt hoặc 1 hội trường thật sự sống động gây choáng ngợp. Tất cả những gì phối ghép này làm được về âm hình là ở mức đủ, không dư giả, không đặc biệt.