Bộ đôi loa không dây Heos 7 và Heos 3

Denon lần đầu tiên giới thiệu nền tảng không dây, nhiều phòng HEOS vào năm 2014; sự cạnh tranh rõ ràng của nó là Sonos, nhưng khả năng của HEOS bị hạn chế rất nhiều khi so sánh.

Thế hệ thứ hai của HEOS mở rộng cả về khả năng cung cấp sản phẩm và khả năng của định dạng. Dòng này hiện bao gồm bốn loa độc lập có giá dao động từ 199$ đến 599$ (HEOS 1, 3, 5 và 7), cũng như một vài tùy chọn soundbar, loa siêu trầm, máy thu không dây được khuếch đại và không khuếch đại, và một nới rộng không gian. HEOS gần đây đã giới thiệu một vài sản phẩm nhắm vào thị trường cài đặt tùy chỉnh: HEOS Drive và HEOS SuperLink đều là hai hệ thống phát lại khung gầm đơn, bốn vùng. Drive đi kèm với khuếch đại tích hợp và SuperLink chỉ ở cấp độ đường truyền. Nhưng một trong những khía cạnh khác biệt của HEOS so với Sonos là sự tích hợp trực tiếp vào thiết bị điện tử AV từ các công ty chị em Denon và Marantz, cho phép bạn dễ dàng truyền nhiều nguồn âm thanh đến các sản phẩm HEOS tương thích.

Các thiết bị HEOS thế hệ thứ hai sử dụng cả kết nối Bluetooth và Wi-Fi và hỗ trợ phát lại âm thanh độ phân giải cao. Hệ thống HEOS có thể phát các tệp MP3, WMA, ALAC, WAV, FLAC và AAC và nó hỗ trợ độ phân giải lên đến 24-bit / 192-kHz, cũng như DSD 2.8 và 5.6 MHz. Hỗ trợ cho các tệp AIFF được cho là sẽ đến. HEOS tương thích với hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến lớn, bao gồm Spotify, Pandora, TIDAL, Amazon Music, TuneIn, Napster, Deezer, v.v.

HEOS 7 có giá bán lẻ là 599$ và là loa lớn nhất (không phải âm thanh) trong dòng sản phẩm, cao khoảng 19 inch rộng 8 inch và sâu 6 inch. Thiết kế hiện đại có vải trong suốt âm thanh trên hầu hết các mặt trước, với một dải kim loại nhấn trên đầu. Các tấm phía trước và phía sau dốc để tạo thành một điểm ở trên cùng. Bảng bên phải có các nút tăng giảm âm lượng và tắt tiếng, và bảng điều khiển phía sau có tất cả các kết nối: nguồn, đầu vào phụ, USB, Ethernet và các nút để thiết lập kết nối không dây. Điểm độc đáo của HEOS 7 là giắc cắm tai nghe, có thể tìm thấy ở bảng điều khiển bên trái. Bộ khuếch đại Five Class D điều khiển một cặp loa tweeter, một cặp loa trầm và một loa siêu trầm và có hai bộ tản nhiệt thụ động.

HEOS 3 nhỏ hơn bán lẻ với giá 299$ và cao 10,6 inch, rộng 5 inch, sâu 6,5 inch. Bạn có thể định cấu hình HEOS 3 theo chiều ngang hoặc chiều dọc và nó có các tùy chọn kết nối tương tự như HEOS 7, trừ giắc cắm tai nghe. Mặt sau của HEOS 3 cũng có tính năng chèn ren vào loa treo tường hoặc gắn trần. HEOS 3 sử dụng hai trình điều khiển toàn dải được điều khiển bởi bộ khuếch đại Class D hai kênh. Đáng chú ý, bạn có thể ghép hai hai HEOS 3 lại với nhau để tạo thành một cặp âm thanh nổi hoặc bạn có thể định cấu hình chúng thành các kênh vòm khi được kết hợp với Thanh HEOS hoặc HEOS AVR.

HEOS 7 không có vấn đề gì khi lấp đầy phòng khách rộng 500 mét vuông của tôi bằng âm thanh. Tôi đã phát trực tiếp bài hát “Havana” của Camila Cabello từ TIDAL và HEOS 7 đã phát ra âm thanh đủ lớn để có thể dễ dàng nghe thấy trong một nhóm khách nói chuyện. HEOS 7 rõ ràng không thể tái tạo các nốt trầm thấp của đàn organ ống hoặc tác động của các nốt trầm điện tử với thẩm quyền của loa sàn, nhưng nó mở rộng thấp vào dải mid-bass mà không bị méo hoặc bị nhiễu rõ ràng. Giọng hát và dây rất chắc chắn và chi tiết hợp lý, và họ chiếm một âm trường mở rộng ra ngoài loa.

Khi được định cấu hình như một cặp âm thanh nổi, loa HEOS 3 cung cấp âm trường rộng hơn và sâu hơn, nhưng âm thanh của loa HEOS 7 đóng vai trò tổng thể để nghe nhạc quan trọng hơn. Loa HEOS 3 phù hợp hơn để cung cấp nhạc nền trong phòng lớn hơn hoặc có thể là hệ thống chính trong phòng ngủ nhỏ hoặc văn phòng.