Bộ giải mã Denafrips Ares II

Denafrips Aries II không phải là sản phẩm bạn có thể mua từ Best Buy tại địa phương hoặc từ bất kỳ nơi nào khác ở Hoa Kỳ do không có đại lý tại Hoa Kỳ. Sản phẩm sử dụng các điện trở được cắt bằng laser để thực hiện chuyển đổi tín hiệu digital sang analog. Hầu hết các bộ xử lý tín hiệu khác sử dụng kiến trúc chuyển đổi được gọi là mô đun Delta-Sigma. Phương thức chuyển đổi R2R của DAC này thường được cho là tạo ra âm thanh tốt hơn.

Chất lượng âm thanh của Denafrips Ares II, cũng giống như nhiều bộ xử lý tín hiệu khác, bị ảnh hưởng bởi những thành phần mà nó tương tác cùng. Nếu được đặt trong một hệ thống tương thích, Denafrips Ares II DAC có thể mang đến âm thanh rõ ràng và chi tiết với độ động tuyệt vời. Nếu được đặt trong một hệ thống ít tương thích, bạn có thể có được âm thanh tốt hơn từ card âm thanh ST của Asus Xonar cấp độ máy tính (~ $ 275) hoặc thậm chí là Behringer UCA 202 (~ $ 30). Nhưng cả hai tùy chọn này đều sử dụng bộ xử lý Delta-Sigma thông thường, không phải công nghệ R2R.

Đối thủ cạnh tranh chính của Denafrips Ares DAC mà tôi đã nghe có thể sẽ phải là Schiit Audio Gumby (về mặt kỹ thuật, Schiit Gungnir, Multi-bit). Đã sở hữu cả Gumby và bây giờ là Denafrips, tôi thấy chúng gần bằng nhau. Nhưng Denafrips Ares II, với giá $ 680, vượt qua Gumby ($ 1,249) về giá.