Bryston ra mắt music server BDP-Pi, giá dưới 30 triệu đồng

Music server Bryston BDP-Pi có mức giá hợp lý hơn người đàn anh

Bryston BDP-Pi (hay còn gọi là BDP-π) sẽ là phương thức/ music server có mức giá phù hợp/ hơn rất nhiều đối với người tiềm nhiệm BDP-1, và được đặt ở thị trường thấp hơn đàn anh được quan tâm nhiều BDP-2.
Mặc dù có một cái tên khá lạ, song thực chất BDP-Pi là mẫu music server kế thừa bề ngoài của đàn anh BDP-1 trước đây, nhưng phối hợp với nền tảng Raspberry Pi và HifiBerry Digi+ vốn khá có tiếng tăm ở nhóm audiophile thích tìm tòi thành phần DIY. BDP-Pi là 1 music server thuần giống như BDP-1, tức là nó không bổ sung/ sẵn DAC như hầu hết các đối thủ, mà người sử dụng sẽ phải kết hợp/ thêm DAC rời. Thực chất, ở phân khúc Hi-Fi và Hi-End thì phần lớn “dân” nghe đều đã có sẵn DAC, nên việc tích hợp DAC trong music server là ko phổ biến, và sẽ giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Bryston BDP-Pi

Còn nhiệm vụ của BDP-Pi là chơi nhạc thông qua 4 cổng USB bổ sung/hoặc lấy nhạc từ các dịch vụ trực tuyến như Tidal (hỗ trợ lossless) khi được phối ghép/ Internet. Việc kết hợp/ DAC có thể được thực hiện qua nhiều cổng khác nhau, bao gồm: S/PDIF, Toslink, USB và HDMI. Bryston vẫn tiếp tục sử dụng bộ vỏ tương tự BDP-1 cho dòng BDP-Pi mới, nhưng 1 phần 3 không gian phần trong dành cho mạch Raspberry Pi. Nhờ đó, nó có thêm màn hình hiển thị VU Meter, và phần mềm điều chỉnh từ xa thông qua smartphone. Và nhà giới thiệu cũng cam kết hệ điều hành sẽ có độ mượt rất tốt để người sử dụng ko cảm thấy độ trễ. Giá bán của music server Bryston BDP-Pi ở mức 1.295USD tại Mỹ, tương đương khoảng 29 triệu đồng.