Burson Audio ra mắt Soloist SL mkII – headamp class A công suất 2.5W x 2

Headamp Burson Audio Soloist SL mkII chính thức ra mắt

Cách đây hai năm, Burson đã từng có Soloist SL – amplifier dành cho tai nghe chạy class A và công suất đầu ra đạt tới 2W cho mỗi kênh. Dù vậy nhiêu đó vẫn chưa đủ thỏa mãn khi mới đây hãng lại ra 1 bản remake mới – Soloist SL mkII, với công suất còn kinh khủng hơn nữa.
Khi mà xu hướng hiện tại ngoài thị trường đang ngày càng tỏ ra ưu ái hơn với những sản phẩm tai nghe có trở kháng thấp và độ nhạy cao, dễ kéo, dễ chiều và dễ nghe thì vẫn còn một nhân tố ko nhỏ những mẫu hàng cao cấp đòi hỏi một nguồn năng lượng nhiều hơn từ nguồn phát, và nhiều khi là lớn hơn khá nhiều đối với hầu hết những chiếc DAP hiện tại có thể làm được.

Burson Audio Soloist SL mkII

Đây cũng chính là điều mà Burson Audio hi vọng có khả năng khắc phục với loại Amly Soloist SL này. Dựa trên thiết kế phần cứng và thừa hưởng một số Đặc điểm của mẫu Soloist cao cấp, Soloist SL được xem là bản rút gọn với giá thành hợp lí nhưng vẫn được mang nhiều thứ khá hấp dẫn. Ở thế hệ Soloist SL mk II, về cơ bản Burson vẫn tiếp tục sở hữu phần khuếch đại hoạt động ở class A, vốn được xem là chế độ lý tưởng dành cho những người yêu cầu khắt khe về chất âm với độ méo và biến dạng âm cực thấp.
Toàn bộ các linh kiện áp dụng trên Soloist mkII cũng đều thuộc hàng cao cấp và đến từ các mẫu danh tiếng, ví dụ như toàn bộ điện trở là của Dale, tụ Elna Slimic 2 hoặc biến trở Volume của APLS. Đầu ra headphone dạng 6.3Mm, chấp nhận các tai nghe có trở kháng từ 16 – 600Ω và có khả năng cung cấp công suất đầu ra lên đến hai.5W cho mỗi kênh, hay hơn 25% so với thế hệ SL trước đây. Đây thực sự là một con số rất lớn với 1 chiếc Âm ly dành cho tai nghe, và với khả năng này Soloist mkII phần nhiều không “ngán” bất kì 1 chiếc tai nghe nào bây giờ, từ những chiếc dynamic trở kháng hàng trăm Ohm cho đến cả những seri planar khó tính cần nguồn phát đủ khỏe.
Do chạy ở class A, toàn bộ hệ thống được cấp nguồn từ 1 biến áp custom riêng với công suất lên đến 30W để chắc chắn công suất ở đầu ra headphone luôn có khả năng đạt được đúng mức 2.5W như Thông báo. Toàn bộ hệ thống vẫn giữ được kích thước khá nhỏ gọn (140 × 210 × 80mm) và không đến mức quá nặng (2.5Kg) so với 1 chiếc desktop Amlythiết bị chỉ cung cấp hai đầu vào duy nhất và đều dưới dạng RCA truyền thống. Toàn bộ vỏ được gia công từ hợp kim nhôm rất dày và đã được xử lí bề mặt.
Burson Audio Soloist SL mkII hiện được ấn định giá ở mức 499 USD, tương đương khoảng 12 triệu đồng.