Các tiêu chí lựa chọn bộ xem phim chất lượng

Lựa chọn bộ dàn xem phim chất lượng như thế nào?

Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm hình ảnh cho phòng chiếu phim tại gia một căn phòng với một chiếc tivi và bộ âm thanh đã ko còn được cho là 1 rạp chiếu film tại nhà đúng nghĩa. Thay vào đó, 1 rạp chiếu phim tại nhà đúng nghĩa phải như 1 rạp hát thu nhỏ với chuẩn lượng hình ảnh và âm thanh hiện đại. Xu hướng bây giờ, các seri máy chiếu hình ảnh độ nét cao (Full-HD) và màn chiếu cỡ lớn dần thay cho các seri tivi Plasma,

OLED có giá rất đắt đỏ khi chọn kích cỡ lớn (từ 60-inch trở lên). Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và thi công đặt một hệ thống máy chiếu film ưng ý cho rạp chiếu film tại nhà của mình. 1 Rạp chiếu phim tại nhà thực tế đầu tư set up/ đặt màn hình cố định, màn chiếu cong và dàn âm thanh kết hợp, cho hiệu quả cao như mong đợi Màn hình lớn bao nhiêu là đủ ? Nói đến rạp chiếu film, dù là rạp chuyên nghiệp hay tại nhà, màn ảnh rộng là yếu tố ko thể thiếu. Một màn ảnh càng lớn thì độ hoành tráng của những thước phim càng cao. Tuy nhiên lớn bao nhiêu là đủ? Để trả lời câu hỏi này, tiêu tốt THX thuộc Hãng phim Lucas tư vấn người dùng có khả năng lấy khoảng cách từ chỗ ngồi đến màn hình chia cho 1,5 để có được chiều ngang thích hợp của màn hình “rạp tại nhà”. Khi đã kiểm nhận được kích thước màn hình phù hợp với ko gian của phòng chiếu nhà mình, người chơi nên dành một chút thời gian chọn lựa màn chiếu film.

Mặc dù đóng 1 vai trò rất quan trọng trong 1 hệ thống trình chiếu bằng máy chiếu, tuy nhiên màn chiếu thường nhận được sự quan tâm chưa đúng mức của người chơi. Vì vậy người chơi có xu hướng đầu tư không tương xứng cho màn chiếu film từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến chuẩn lượng trình chiếu. Xu hướng giải trí trên tivi màn hình 40 – 60-inch trước nay đang dần bị thay mới bởi màn chiếu tại nhà – Ảnh minh họa: Internet trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại màn chiếu khác nhau. Từ màn chiếu cuộn kéo tay, màn chiếu cuộn điện đến các loại màn khung cố định. Tuy nhiên để thưởng thức film độ nét cao thì màn khung cố định là chọn lựa phù hợp nhất, do có khả năng chắc chắn được độ phẳng tuyệt đối của màn qua thời gian. Bên cạnh đó có khá nhiều màu sắc màn chiếu để lựa chọn như màn trắng, màn xám… đối với nhu cầu dùng xem phim tại nhà, “dân” nghe nên chọn màn trắng nếu căn phòng chiếu film của mình kiểm soát chuẩn được ánh sáng. Nếu phòng bị lọt sáng, quý bạn nên đi cùng màn xám để tăng cường độ tương phản.

Các seri màn có gang màu cao như màn bạc thường sẽ gây sai lệch về màu sắc và bị hiện tương “hot spot” (điểm chết) khi khu vực giữa màn hình quá sáng, trong khi khu vực xung quanh lại quá tối. Mặt khác, 1 chiếc màn hình cong vốn thường được dùng trong các rạp chiếu phim tiên tiến cũng là lựa chọn hoặc. Lợi điểm của màn hình cong là có góc nhìn rõ và rộng hơn. Bên cạnh đó, độ cong của màn hình giúp ánh sáng phản xạ tập trung về phía người xem nhiều hơn, vì vậy hình ảnh sáng hơn đối với màn hình phẳng.