Cách giúp smartphone android không làm phiền

Đôi lúc smartphone android gây khá phiền phức với bạn

Là 1 nền tảng điện thoại phổ biến nhất hiện giờ thế nhưng Android vẫn tồn đọng một số Đặc điểm làm người chơi khó chịu trong quá trình sử dụng.May mắn là người chơi có khả năng tuỳ chỉnh sâu trên hệ điều hành Android để giảm bớt sự phiền toái mà nền tảng này đem lại, đối với những mệt tố ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt, hiệu năng và cả thời lượng pin.Vô hiệu hóa ứng dụng vô bổ của hãng tung ra

hiện giờ có khá nhiều smartphone Android khi giới thiệu/ được cài đặt khá nhiều ứng dụng của hãng sản xuất hoặc nhà mạng. Các phần mềm này ít nhiều “làm phiền” người chơi bởi những Thông báo liên tục xuất hiện và đăc biệt làm hao tốn pin.Nếu thiết bị của quý bạn đã được ROOT, các ứng dụng nói trên có khả năng đơn giản xóa bỏ bằng việc dùng 1 phần mềm bên thứ 3, ở đây phổ biến Đặc biệt Titanium Backup. Mặt khác, “dân” nghe chỉ có cách “vô hiệu hóa” (disable) các ứng dụng này mà thôi. Để thực hiện, quý khách chỉ cần vào khu vực tùy chỉnh ứng dụng nằm trong mục cài đặt của máy, sau đó nhấn vào nút Disable ngay bên dưới tên phần mềm.
Tắt chế độ “Ánh sáng tự động”

năm cách đơn giản giúp smartphone Android bớt phiền toái hơn ảnh hai
Hầu hết các smartphone Android mặc định sẽ set-up chế độ ánh sáng tự động (auto brightness) – khi đó máy sẽ tự động chỉnh độ sáng màn hình dựa theo môi trường xung quanh người dùng nhằm tiết kiệm pin và bảo vệ mắt. Thế nhưng Tính năng này ko phải lúc nào cũng hoạt động tuyệt cú mèo và hoàn toàn có thể khiến quý bạn “phát điên” bởi sáng tối không đúng lúc và từ đó lại phải mất công tự tay điều khiển lại. Vì thế cách tốt Nhất là tắt đi tính này bằng cách truy cập vào khu vực cài đặt hiển thị và bỏ chọn ở ô Auto Brightness (Lưu ý mỗi hãng sản xuất sẽ có một tên gọi riêng cho chế độ này, ví dụ với Nokia sẽ là Adaptive Brightness). sử dụng linh hoạt chế độ “Do not Disturb”. Hệ thống Công bố trên Android được xem là max chuẩn nhất cho “dân” nghe so với các HDH khác. Thế nhưng không phải lúc nào quý bạn cũng muốn bị “làm phiền” bởi những Công bố thường xuyên kéo đến, Nhất là trong những trường hợp Nhất là như: hội họp, nghỉ ngơi cuối tuần. Vì vậy Đặc điểm “Do not Disturb” đã được Google tích quen từ phiên bản Android 5.0 Lollipop và thường ngày cải tiến ở các bản cập nhật tiếp theo.