Cách lắp đặt dàn âm thanh trong một không gian lớn

Làm thế nào để điều chỉnh được dàn âm thanh

Điều tệ hại nhất mà 1 thành phần âm thanh có thể “làm được” là khiến người chơi chỉ muốn vặn nhỏ volume xuống hay tắt máy đi. Có 1 giải pháp khá hữu hiệu để Giải quyết mâu thuẫn giữa một bên là thiếu tính rõ âm và một bên là lại cường điệu hoá rõ ràng là mua đầu đọc hay DAC có chuẩn lượng cao. Chúng sẽ dung hoà được 2 nhược điểm này để đạt được trình độ tái hiện là rõ âm, sống động, trung thực mà vẫn sang trọng. Tiếc thay, ko phải ai cũng có thể bỏ ra mấy ngàn USD để sở hữu một mẫu hàng như thế.

Cach lap dat dan am thanh trong mot khong gian lon

Thứ 3, bạn cần lưu ý đến âm sắc và vị trí các nhạc cụ trên hội trường âm thanh. Nhiều đầu đọc xoá nhoà những âm sắc riêng và sự sang trọng trong âm thanh của mỗi nhạc cụ; âm sắc của các nhạc cụ nghe na ná nhau khiến người nghe cảm thẩy toàn bộ giàn âm thanh được diễn tả bằng một nhạc cụ lớn chứ không phải nhiều nhạc cụ khác nhau. Hoặc tính ba chiều của sân khấu âm thanh bị triệt để. Khoảng cách giữa chúng trong không gian âm thanh cũng ko tổng quát, mà lẽ ra, âm hình của chúng phải được khắc hoạ sắc nét. Với các sản phẩm analog thì công việc này chẳng khó khăn gì song lại là 1 thách thức không nhỏ với sản phẩm digital. Nên chọn 1 đĩa nhạc với bức chân dung xuất sắc về âm hình để đem đi thử khi mua đồ sẽ giúp quý khách xác định được đầu đọc nào thực hiện tốt công việc này. Thứ tư, một phẩm chuẩn vô cùng quan trọng khác của sản phẩm số cũng là thế mạnh của digital so với analog là độ trong trẻo của hội trường âm thanh.
Chính nhờ Đặc điểm này mà âm nhạc đến tai “dân” nghe mới rộng mở, khoáng đạt và trong vắt như pha lê. Hãy cảm nhận sự trong trẻo của hội trường âm thanh như khi quý vị ngắm thành phố từ trên cao trong 1 sáng chớm thu, bầu trời cao xanh… quý vị sẽ nhìn thấy trong tầm mắt của mình những toà nhà lớn nhỏ, những lùm cây xanh, đường sá… cho tới tận chân trời vẫn hiện lên rõ nét. Nhưng nếu quý bạn nhìn thành phố vào 1 ngày mưa hay có sương mù, hẳn là các bạn sẽ không thể cảm nhận được vẻ đẹp mênh mang và nguy nga của thành phố… Tương tự Vì thế, sân khấu âm thanh mờ đục cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả màn trình diễn. Trên đây là những Đặc điểm chung nhất trong phần tái hiện âm thanh của các sản phẩm digital. Quý vị cũng rất nên lưu ý tới các khía cạnh khác như: độ sạn của tiếng treble, độ động và nhịp điệu của âm thanh… Tạm gác những vấn đề trên, khi chọn đầu đọc hay DAC, quý vị hãy tự hỏi mình:
“Nghe nhạc trong bao lâu thì muốn tắt nhạc đi, hoặc giảm âm lượng xuống?” Sự ham muốn khiến quý vị phải nghe hết ca khúc này đến bản nhạc khác là 1 dấu hiệu chứng tỏ thiết bị nguồn digital nào đó có tốt và thích hợptương thích hay không. Có những thiết bị làm bạn ko tài nào tắt được model nhạc đang tuôn trào, có sản phẩm lại như xui khiến quý vị phải đi làm việc khác. Khả năng gắn kết người nghe với âm nhạc chính là bản chất của âm thanh hi-end. Và đó cũng là tiêu chí cao nhất để Đánh giá các thành phần kỹ thuật ở phần nguồn.