Cách mà Google đã làm camera Pixel 2

Camera Pixel 2 có gì đặc biệt

Kênh youtube Nat and Friends vừa mới bán ra video giải thích việc Google đã tạo ra hệ thống camera tốt nhất thế giới cho bộ đôi Pixel hai và Pixel 2 XL như thế nào.
Dư âm của 2 chiếc smartphone mới nhất đến từ Google là Pixel hai và Pixel hai XL chưa dừng lại bởi những điểm nhấn về phần cứng và phần mềm của 2 chiếc di động này vượt trội so với nhiều flagship ngoài thị trường bây giờ. Dù đã đi theo xu hướng màn hình OLED tỷ lệ 18: 9 với viền siêu mỏng (trên Pixel hai XL), nhưng điểm ấn tượng nhất trên Google Pixel 2 và Pixel 2 XL lại đến từ camera. Hệ thống máy ảnh có độ phân giải 12,2MP khẩu độ f/1.8, và website Nhận xét camera Dxomark thậm chí còn nói rằng đây là smartphone có camera tốt nhất từ trước tới bây giờ.

Camera Pixel 2

Để giải thích cho người chơi sở thích công nghệ hiểu rõ cách mà Google tạo ra camera Pixel hai và Pixel 2 XL, một video mới từ Nat and Friends đã có bài phỏng vấn các thành viên nhóm thử nghiệm Pixel hai. Theo video, Camera của Pixel 2 và Pixel hai XL gồm 6 chất liệu thấu kính đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, giảm thiểu giới hạn hiện tượng méo hình và max độ nét.
Về công nghệ chống rung trên camera, Google gọi công nghệ này là Fused Video Stabilization, kết ghép chống rung điện tử và chống rung quang học. Nhìn qua mô-đun camera của Pixel hai ta sẽ thấy 4 góc của camera được cố định bởi hệ thống lò xo hoạt động theo nguyên tắt của con quay hồi chuyển giúp bù trừ sự rung lắc theo tất cả các chiều, từ đó kết ghép với thuật toán ổn định hình ảnh điện tử, camera của Google Pixel 2 có khả năng chụp ảnh và quay video trong mọi điều kiện với tốt lượng khá chất.
Mỗi điểm ảnh trên cảm biến của Pixel hai và Pixel hai XL gồm hai điểm ảnh phụ có thể ghi nhận ánh sáng và hình ảnh riêng biệt (Google gọi là Dual Pixel), mối điểm ảnh sẽ ghi nhận một ảnh khác nhau và tạo ra các lớp layer, từ đó hệ thống AI sẽ nhận diện chủ thể và phông nền đồng thời riêng biệt ra với thuật toán xoá phông của mình. Tuy chỉ có 1 camera sau, nhưng Pixel 2 và Pixel 2 XL đã cho thấy khả năng chụp ảnh xoá phông rất ấn tượng. Đồng thời một video test thử khả năng chụp ảnh và quay video của Pixel 2 trên suốt quãng đường mà blogger Nat trải qua. 100% Ảnh trong video được ghi lại bằng Pixel hai và ko chỉnh sửa.