Cambridge Audio CXA: đem chất lượng cao và sự đa năng vào dòng ampli phổ thông

Là 1 phần trong những mẫu hàng mới nhất CX Series của Cambridge Audio, các amply tích hợp CXA được đánh giá là đại diện đáng giá cho những sản phẩm vừa có được sự đa năng cùng chất lượng cao đáng tin cậy nhưng vẫn giữ được mức giá dễ chịu với đa số người chơi

Hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Anh Quốc Cambridge Audio được đánh giá là 1 trong số ít những cái tên uy tín nhất cho tới nay trong việc cho ra đời những sản phẩm cao cấp và hiệu suất sử dụng cao nhưng lại có mức giá bán chỉ nằm ở thị trường phổ thông, khá dễ tiếp cận với đại đa số người nghe âm thanh.

Dòng sản phẩm CX Series mà cụ thể ở đây là các amply tích hợp CXA60 và CXA80 là ví dụ điển hình cho những sản phẩm chất lượng của hãng. Những chiếc Âm li này được thiết kế để người nghe có thể thưởng thức âm thanh với độ chính xác và chất lượng cao, giàu sức hấp dẫn hơn nhưng ko phải bỏ quá nhiều chi phí để đầu tư yếu tố/.

CXA60 và CXA80 được đặt tên lần lượt theo mức đầu ra công suất của chúng ở mỗi kênh khuếch đại là 60W/kênh và 80W/kênh, RMS, 8Ohms. sản phẩm Âm li này mang thiết kết chung với việc áp dụng mạch khuếch đại Class A/B được sở hữu biến áp hình xuyến lớn với 2 cuộn cảm đơn tách ra để giảm nhiễu từ. Cùng với đó, mạch âm thanh cũng có nhiều cải tiến cần thiết giúp soát âm thanh cao hơnthiết lập/ âm hình rộng và giàu năng lượng hơn.

Với cấu trúc cấp nguồn riêng biệt cho hai kênh trái phải, chỉnh lưu và PSUs kép, mạch công suất của các Âm li CXA hoạt động như 2 khối khuếch đại đơn chạy song song, điều này được minh chứng đem lại hiệu quả tái tạo âm thanh với cao cấp cao hơn. Thực tế, toàn bộ các chi tiết bố trí phần trong của CX A80 được ngoại hình đối xứng và cách ly với nhau để giảm thiểu nhiễu âm giữa hai kênh cũng như cung cấp hiệu ứng âm hình stereo ấn tượng.

Ngoài kiểu dáng của những chiếc Âm li tích hợp thuần túy, các Amplifier Cambridge Audio CXA còn được sở hữu 1 mạch kĩ thuật số để đảm nhiệm vai trò giải mã nhạc số như 1 DAC chuyên dụng. Trái tim của bộ giải mã này là chip DAC 24-bit WM8740 của Wolfson với khả năng chơi được các file nhạc số độ phân giải cao, hết tầm 24bit/192kHz. Đây là chip DAC được áp dụng trong chính bộ giải mã DacMagic của Cambridge, một DAC rời rất thành công và được xem cao từ người nghesở hữu này đặc biệt hữu dụng khi mà nhạc số đang ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ, dần thay đổi các nguồn nhạc khác để trở thành nguồn nhạc chiếm đa số thị phần. Kéo theo đó, nhu cầu về một chiếc Amply có thể phát nhạc trực tiếp từ các nguồn phát số đặc biệt là máy tính trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Và rõ âm, những Amly tích hợp sẵn DAC giải mã hi-res như CXA sẽ là những “tậu” rất sáng giá cho nhu cầu này.

Ngoài ra, để có khả năng nâng thêm thêm tính đa năng, tiện dụng, người sử dụng còn có thêm tùy chọn bổ sung module BT100 Bluetooth giúp bộ phận có khả năng kế nối ko dây Bluetooth aptX đến các yếu tố/ di động để chơi nhạc ko dây một cách đơn giản nhất.

Tất nhiên, nhà tung ra đã ưu ái trang bị\ toàn bộ những kết hợp/ thiết yếu cho những Âm ly CXA, kèm theo cả kĩ thuật số và analog. Ở phần kĩ thuật số, Ampli được trang bị\ năm đầu vào kèm theo 1 S/PDIF coaxial, 2 TOSLINK optical, một USB audio, và một cổng USB cho module Bluetooth BT100. Cùng với Đó là 6 đầu vào analog: 1 balanced XLR, 4 RCA và 1 đầu vào ba.5mm cho các nguồn phát điện thoại.