Camera chính là điểm mạnh nhất của Huawei Mate 10 Pro

DxOMark: Huawei Mate 10 Pro sở hữu camera thuộc hàng top thế giới

Chuyên trang Nhận xét Dxomark vừa có một bài Đánh giá chuyên sâu về khả năng chụp ảnh của chiếc Huawei Mate 10 Pro vừa bán ra cách đây ko lâu. Nhắc lại một chút, Huawei Mate 10 Pro sở hữu cụm camera kép với ống kính Summilux-H khẩu độ f/1.6 đến từ hãng Leica danh tiếng. Trong đó, camera màu có độ phân giải 12MP và camera đơn sắc độ phân giải hay hơn là 20MP. Ngoài việc chụp ảnh trắng đen, Mate 10 Pro còn có những Đặc điểm thú vị khác như: zoom quang học 2x, cơ chế lấy nét kép (theo pha PDAF + laser), quay film độ phân giải 4K 30fps hoặc Full HD 60fps…
Bài kiểm tra của Dxomark sẽ Nhận xét camera ở nhiều điều kiện thử nghiệm khác nhau và được chia làm 2 phần chính là: chụp ảnh và quay video.

Điều kiện đủ sáng

ko có quá nhiều điểm để chê khả năng chụp ảnh của Mate 10 Pro ở điều kiện ánh sáng chuẩn. Hình ảnh cho ra sắc nét, màu sắc chính xác, ngay cả trong các hoạt cảnh có độ tương phản cao. Trong 1 số ít tình trạng, camera của máy đôi khi đo sáng ko chất xác khiến ảnh bị thừa hoặc thiếu sáng ở các tổng quát. Khả năng cân bằng trắng của camera trong điều kiện này khá chất, chuẩn xác. Các bức ảnh chụp ngoài trời có gang màu ấm nhẹ nhàng, thích mắt. Đôi khi, Mate 10 Pro có khuynh hướng để độ bão hòa màu sắc lên cao, Đặc biệt là màu đỏ khiến các rõ âm có màu này “hồng” hơn thực tế. Cuối cùng, độ cụ thể cho ra từ Mate 10 Pro luôn được giữ ở mức cao. Đối với hoạt cảnh có các chủ thể chuyển động, độ chi tiết bị giảm xuống nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Điều kiện thiếu sáng và dùng Flash

Với các hoạt cảnh chụp trong nhà, thiếu sáng, camera của Huawei Mate 10 Pro vẫn cho ra những bức ảnh đầy đủ sáng khi máy tự động đẩy sáng ở 20, 10, năm hay một Lux (đơn vị đo độ sáng trong SI). Dãy tương phản động trong điều kiện chụp này cũng khá rộng, đơn giản nhận ra được ở các bức ảnh chụp chân dung ngược sáng trong phòng khi chủ thể và phông nền đều giữ được độ sắc nét cao, đầy đủ tổng quát.
Trong điều kiện thiếu sáng, Mate 10 Pro có khả năng giữ lại các rõ âm khá, cân bằng trắng và độ bão hòa màu sắc dừng lại ở mức chấp nhận được. Tất nhiên, việc có được những bức ảnh thật sắc nét trong điều kiện quá tối hay có sự di chuyển của vật thể sẽ trở nên khó khăn hơn.

DxOMark: Huawei Mate 10 Pro sở hữu camera thuộc hàng top Quốc tế ảnh 5Đèn Flash LED hai tông màu trên Mate 10 Pro hoạt động rất chuẩn, cung cấp ánh sáng đủ và đều cho chủ thể nhưng đồng thời độ rõ ràng, màu sắc, cân bằng trắng đều được giữ lại ở mức chuẩn. Ở điều kiện ánh sáng quá yếu, hình ảnh cho ra dù có sử dụng Flash vẫn xuất hiện ít nhiều noise ở các khu vực tối nhưng phần nhiều ko ảnh hưởng quá nhiều đến tốt lượng ảnh chụp.

Zoom và hiệu ứng Bokeh “xóa phông”

Mate 10 Pro – iPhone 8 Plus – Google Pixel
Việc sở hữu cụm camera kép đã giúp Mate 10 Pro có khả năng zoom 2X – khi đó cụm camera đơn sắc 20MP của máy để đo lường và tính toán nhằm cho ra được bức ảnh chuẩn lượng cao nhất. Thử nghiệm thực tế cho thấy, khả năng zoom 2X là chấp nhận được, chi tiết không bị mất nhiều tuy vẫn chưa so được với các smartphone có ống kính tele như iPhone 7 Plus hoặc Galaxy Note 8. Ngoài ra, khi zoom trên 2X, rõ âm hình ảnh sẽ bị mất đi rất nhiều cũng như màu sắc bị bệt do bây giờ/ phần mềm của máy đã chuyển qua thuật toán zoom nội suy hình ảnh.

Mate 10 Pro (Trái) và iPhone 8 Plus (Phải)
Với chế độ chụp ảnh “giả lập khẩu độ”, Mate 10 Pro có thể cho ra những bức hình có hiệu ứng bokeh (xóa phông) đẹp mắt với độ chính xác cao, các vùng chuyển giữa chủ thể và phông nền khá mượt mà. Theo Dxomark, khả năng chụp ảnh xóa phông trên Mate 10 Pro hay hơn iPhone 8 Plus (với chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode).
Video
Mate 10 Pro có khả năng ghi lại những đoạn video chuẩn lượng cao, ánh sáng phân bố chuẩn, ít noise, màu sắc ưa nhìn và cân bằng trắng tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Khả năng bắt nét và chống rung video cũng được sản phẩm này thực hiện rất chất. Tất nhiên Mate 10 Pro cũng còn tồn đọng 1 số yếu điểm khi quay video như: độ tổng quát, kết cấu khá thấp hay trong ánh sáng đèn vàng, các rõ âm trong video có khuynh hướng ám màu cam nhiều hơn.