Cận cảnh cặp loa đắt nhất thế giới giá 160 tỷ đồng

Trải nghiệm cặp loa đắt nhất thế giới giá 160 tỷ đồng

Thứ đồ chơi xa xỉ này chỉ thực sự phù hợp cho những audiophile đã có sẵn du thuyền cùng một vài hòn đảo và đang rối trí vì ko kiếm được món gì đủ độc đáo khiến người khác phải giật mình.
Trong lần triển lãm AV Show 2013 tại Hà Nội, nhiều người đã trầm trồ trước đôi loa Avalon Tesseract khổng lồ với giá bán hơn 6 tỷ đồng. Chuyện chưa dừng lại ở đó, tới triển lãm AV Show 2014, khách tham quan còn shock hơn khi chiêm ngưỡng cặp Focal Grande Utopia III EM Gold 8 tỷ đồng.

Loa dat nhat the gioi Hart Audio DW Aural Pleasure Gold

Chúng đắt bằng cả 1 căn hộ seri sang bởi Tesseract là đôi loa đầu bảng, niềm tự hào của hãng loa hi-end Avalon, mang trên mình nó những công nghệ chế tạo loa cao cấp bậc nhất Quốc tế. Đôi loa này cao tới 2,2 mét và nặng xấp xỉ một tấn! Trong khi đó, Grande Utopia III EM Gold đắt là bởi nó ko chỉ là đôi loa nổi trội của nhà bán ra loa lớn nhất nước Pháp Focal JMLab, mà nó còn được thếp vàng 24K! Cặp loa này cũng có kích thước và trọng lượng không kém cặp Tesseract của Avalon. Chúng đều thực sự to lớn cả về vóc dáng lẫn trị giá.
Thông thường, loa hi-end đắt tiền hay rơi vào những seri đầu bảng của Các loại, kích thước lớn. Nếu tư duy theo lối này thì với giá thành đắt gấp 20 lần cặp Focal Grande Utopia III EM Gold (8 tỷ), đôi loa giữ kỷ lục về giá Hart Audio’s D&W Aural Pleasure hẳn phải cao tới… 40 mét và nặng vài chục tấn?!
Song trớ trêu thay, đôi loa này nếu chưa tính chân thì chỉ vỏn vẹn có 40 centimet, tính cả chân thì 76 centimet và hình dáng khá kỳ cục. Nom nó như chiếc mũ đội đầu của các cô chú Xì-trum có thương hiệu của họa sỹ người Pháp Peyo.
D&W Aural Pleasure thế hệ thường có vỏ đúc bằng đồng được bán với giá một,6 tỷ. Nhưng chưa hài lòng với sự độc đáo của nó, nhà xuất ra Hart Audio của nước Anh, cái nôi hàng xa xỉ của Quốc tế, đã thay toàn bộ đồng bằng vàng nguyên chất rồi thêm con số 0 vào sau giá bán của D&W Aural Pleasure. Và như thế, Quốc tế có một cặp loa bằng vàng tinh khiết có giá 160 tỷ đồng!
Đôi loa này được ngoại hình 3 đường tiếng với loa 1 loa super tweeter của ScanSpeak, một loa tweeter được lồng vào giữa loa midwoofer (cấu trúc dual concentric) rất giống như các driver được mua nhiều của Tannoy. Bộ thùng loa được gia công tâm vàng cùng một số hợp kim đảm bảo để làm khung, có trọng lượng 50 kg (chưa kể driver, bộ phân tần và chân loa).
Đôi D&W Aural Pleasure thế hệ Gold được xem là có âm thanh cân bằng, sạch sẽ với dải trầm tuy không thật sâu song được kiểm soát rất tốt.