Cận cảnh những thiết bị Hi-End của thương hiệu Nagra Audio tại Việt Nam

Nagra Audio là hãng âm thanh Hi-End nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ, với hơn 60 năm thâm niên trong lĩnh vực âm thanh. Các sản phẩm của Nagra luôn tạo ấn tượng bởi phong cách cổ điển, tinh tế nhưng vô cùng chính xác, đảm bảo cùng khả năng phô diễn hết sức ấn tượng.

Đặc điểm chung rất dễ nhận thấy trong các thiết sản phẩm của Nagra là máy được đặt trong 1 bộ vỏ sáng màu bằng nhôm phay xước rất dày và chắc chắn. Các đường nét của máy mặc dù đơn giản nhưng được chăm chút chi tiết, cắt gọt công phu. Kích thước cũng là 1 yếu tố ngoại hình khá đặc biệt khác của Nagra. Dù được định hình ở thị trường Hi-End nhưng các sản phẩm của họ khá nhỏ gọn khi mà trong bối cảnh quý vị đã quá quen với những sản phẩm Hi-End đắt đỏ thường có kích thước hoành tráng thậm chí là khổng lồ.

Các sản phẩm Nagra có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng nhưng rất tinh vi

Hiện tại các sản phẩm của Nagra Audio đã có mặt tại Việt Nam theo đường bán ra chính thức, với một hệ thống trình diễn hoàn chỉnh gồm có đầu CD Nagra CDC, phono Nagra VPS, pre-ampli Nagra CLASSIC PREAMP và Âm ly công suất Nagra CLASSIC AMP. Nagra CDC là CD Player đa năng nhất trong bộ ba đầu đọc CD của Nagra cùng với CDT và CDP, được tạo ra nhằm phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau trong từng hệ thống. CDT là đầu đọc, transport tín hiệu nhạc số thô từ các đĩa CD. Trong khi đó, CDP là một đầu CD thuần túy với việc hỗ trợ cả chip DAC 24bit cho phép play và giải mã tín hiệu, giới thiệu tín hiệu analog. Với CDC ngoài khả năng đọc, giải mã và ra mắt tín hiệu analog như một CD player thông thường thì nó còn được Nagra sở hữu cả mạch volume để có khả năng kiêm luôn cả vai trò như một pre-amli thực thụ. Nagra CDC được sở hữu một nguồn rời 12V gắn ngoài nhằm tránh nhiễu từ biến áp ảnh hưởng tới các dòng tín hiệu. Việc dùng nguồn rời để can nhiễu từ biến áp nguồn đến tín hiệu cũng được Nagra sử dụng trên pre-phono Nagra VPS.

“Nội tạng” Nagra CLASSIC PREAMP

Nagra CLASSIC PREAMP là pre-ampli được các kĩ sư của Nagra tạo nên dựa trên những khen ngợi và phê bình mà sản phẩm trước Đó là Nagra JAZZ Preamplifier nhận được, phối hợp với những triết lý trong ngoại hình của Nagra HD DAC để tạo ra 1 pre-amli có hiệu năng tốt nhất trong một kích thước hết sức nhỏ gọn và đảm bảo. Nó là một pre-ampli đèn class A, sử dụng một bóng 12AT7 và 2 bóng 12AX7, rất nhiều tụ dầu (polypropylene) cỡ lớn của hãng SCR cùng nhiều linh kiện cao cấp do chính Nagra tuyển chọn kĩ lưỡng và đặt hàng riêng từ các model danh tiếng trên thế giới, tất cả đều được dán nhãn Nagra. Ngoài ra, cũng giống như ở Nagra HD DAC, máy còn được sở hữu một mạch headamp cao cấp cao nhằm phục vụ mục đích áp dụng với tai nghe cao cấp.

Ở phần khuếch đại, công ty tuyệt đẹp của CLASSIC PREAMP chính là Âm ly công suất CLASSIC AMP. Nó làm 1 Âm li công suất có khả năng áp dụng ở chế độ mono hay stereo với công suất 100W/kênh 8Ohm (200W/kênh ở chế độ monoblock). CLASSIC AMP là Ampli khuếch đại thuần Class A, trang bị\ một cặp sò khuếch đại MOSFET, được nuôi bởi bộ cấp nguồn với hệ thống tụ chứa có trị số lên tới 300.000 μF, dư sức cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, ổn định để Amplifier kiểm soát tốt những cặp loa lớn, khó tính nhất.

Mặt khác, các bộ phận Hi-End của Nagra còn được đặt trên 1 đến triệt rung đặc biệt được giới thiệu riêng có tên là VFS (Vibration Free System), nó là 2 tấm nhôm dày được đặt chồng lên nhau qua những hòn bi triệt rung được sắp xếp thành từng cụm 7 viên ở 4 góc.