Cặp đôi HTC U Ultra và U Play mạnh mẽ và rất phong cách

Cặp đôi HTC U Ultra và U Play tại Việt Nam, đều bỏ cổng tai nghe 3,5mm

Không chỉ mang ngôn ngữ ngoại hình hoàn toàn mới và tiên phong trong phong trào Internet of Things, đôi đôi U Ultra và U Play còn gây cặp chút bất ngờ với việc seri bỏ cổng tai nghe ba,5mm truyền thống.Có khả năng việc các smartphone dòng bỏ dần cổng ba,5mm không còn là điều bất ngờ sau khi Apple thực hiện điều đó với model iPhone 7 / 7 Plus. Tuy nhiên chúng tôi vẫn không nghĩ rằng một hãng vốn khá mạnh về chất lượng âm thanh từ cổng 3,5mm này như HTC lại sẵn sàng hy sinh Do đó. Theo HTC thì việc này giúp máy có được tính thẩm mỹ và độ liền lạc tốt hơn, giúp máy trở nên mỏng hơn, chứ không phải phục vụ bề ngoài chống nước hay hơn như các đối thủ.

HTC U Ultra va U Play

Trong khi thị phần smartphone ngày càng nhiều hãng lớn nhỏ, không ít thương hiệu luôn có được sự sáng tạo và chất riêng trong ngoại hình như HTC. HTC không phải hãng có truyền thống làm smartphone 2 mặt kính, nhưng khi họ làm thì luôn có sự khác biệt (dù đôi khi khác biệt ko đồng nghĩa với tốt).Với U Ultra và U Play áp dụng phương pháp ép nhiệt để uốn cong kính cường lực Gorrilla Glass năm ôm trọn mặt sau của máy, trong khi các mẫu thông thường chỉ sử dụng kính phẳng ở phần này. Và đương nhiên kính ở mặt trước cũng được uốn cong 2,5D để tạo cảm xúc mềm mại hơn. Phần khung và viền vẫn được họ áp dụng hợp kim nhôm để tạo cảm nhận/ đảm bảo.Mặc dò có ngoại hình tương tự nhau, nhưng dòng U Ultra ko chỉ lớn hơn so với U Play (5,7inch đối với 5,2inch), mà còn được ưu ái có thêm màn hình phụ ở ở trên (Dual Display) để hiển thị Thông báo hoặc trang thái mà không ảnh hưởng tới không gian của màn hình chính. HTC cũng sẽ triển khai một phiên bản đặc biệt của dòng U Ultra được sở hữu kính sapphire cho mặt trước và không gian trong 128GB, được bán ra với số lượng tối đa với mức giá hay hơn khoảng 2 triệu đồng so với tiêu chuẩn.Theo ông Nguyễn Hồng Châu, giám đốc HTC Việt Nam, thì model HTC U sẽ là một model mẫu hàng hoàn toàn mới, với chữ U là viết tắt của You, tức là dòng smartphone được quan tâm ngoại hình để update vào trải nghiệm của người chơi thay vì chỉ chạy đua cấu hình và thông tin kỹ thuật. Dù vậy, các thông tin vẫn đảm bảo ở mức ko ảnh hưởng xấu tới cảm nhận/ áp dụng.

lần đầu, mặt kính đằng sau sẽ phản chiếu màu sắc từ quần áo của người dùng, và cũng thay đổi màu sắc theo góc nhìn, tạo ra cảm giác đồng nhất với người sử dụng. Các phần mềm HTC Sense Companion và hệ thống cảm biến, mic sẽ quan sát, ghi lại thói quen áp dụng của người chơi để nhận lệnh thông qua giọng nói (hiện nay tối đa trong khoảng cách 2-5m trở lại), tự động điều khiển hệ thống phần mềm và gợi ý những gì người nghe có thể muốn. Phần mềm của HTC cũng có thể thích hợptương thích và điều chỉnh các nhân tố Smart Home theo xu hướng Internet of Things.HTC Sense Companion là trọng tâm của hãng trong thời gian tới.Ngay khi vào Cài đặt/Settings thì các phần mềm HTC USonic và Sense Companion sẽ được đặt lên đầu

Sense Companion có thể tự động gợi ý nhiều vấn đề cho người sử dụng, như thời tiết, đường đi, lịch hẹn…Mặc dù trái ngược với hành động model bỏ giắc 3,5mm, đại diện HTC cũng khẳng định trải nghiệm về chụp ảnh (theo trào lưu hiện nay) và nghe nhạc cao cấp cao là những giá trị cốt lõi mà hãng sẽ ko thay mới từ cặp cặp U Ultra và U Play trở đi. Camera sau 12MP UltraPixel của hãng được xem là sử dụng chung phần cứng so với mẫu Google Pixel đang được coi cao (vốn do HTC hợp tác gia công cho Google), còn camera trước có hai chế độ chụp siêu nét 16MP hay chụp selfie “ảo diệu” với camera UltraPixel.Về phần âm thanh, HTC vẫn giữ loa kép BoomSound làm nên nhãn hiệu của họ, sử dụng 1 loa tweeter và một loa subwoofer tương tự dòng HTC 10 để giới hạn trải nghiệm âm nhạc. Phần ghi âm sử dụng tới 4 micro với phần mềm thu được âm thanh Hi-Res Audio. Phần mềm Usonic mới có thể tự động tối ưu âm thanh theo cấu trúc tai của người nghe, mà theo HTC thì hoạt động khi phối hợp các mic đặt trong vỏ tai nghe bao gồm máy.bây giờ, HTC chưa Công bố giá bán chính thức cho đôi cặp U Ultra và U Play. Song họ khẳng định mẫu flagship thực sự của hãng sẽ ra mắt vào tháng 4 tới.