Cáp SuperMHL truyền được phim 8K 120FPS

Cáp SuperMHL hỗ trợ truyền tải phim 8k chất lượng cao

Liên minh MHL CONSORTIUM vừa chính thức Thông báo chuẩn cáp SuperMHL mới sẽ bổ sung phim 8K tốc độ 120 khung hình mỗi giây trong tương lai.
MHL là chuẩn cáp khá thiết yếu hiện giờ giúp các chất liệu Android dễ dàng truyền download nội dung hình ành và âm thanh tới màn hình lớn như tivi, máy chiếu… Đầu 5 2014, liên minh MHL CONSORTIUM đã giới thiệu chuẩn MHL ba.0 hỗ trợ film 4K và điện năng 10w. Song với SuperMHL, hiệu quả của chuẩn cáp này còn đi xa hơn.

Cap SuperMHL

Về cơ bản, Super MHL được bề ngoài để truyền chịu lực film 8K với tốc độ cao đến 120 khung hình mỗi giây, được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong vài năm tới. Công nghệ Deep Color giúp các nội sử dụng truyền qua cáp Super MHL giữ được độ tương phản màu sắc cao. Và cáp cũng làm cho các chuẩn âm thanh mới Dolby Atmos, DTS-UHD, 3D audio…
Chuẩn Super MHL sử dụng đầu kết nối 32 chân theo mô hình USB type-C nên có thể cắm cả 2 đầu mà không sợ bị nhầm lẫn, tương tự điều Apple đã làm với cáp Lightning. Đặc biệt, Super MHL mới vẫn phù hợp ngược với các kết nối MHL 1, 2 và 3 trước đây. Super MHL cũng truyền tải điện năng tối ưu 40W, giúp sạc laptop, smartphone hay tablet đơn giản hơn.
Samsung là một trong những thương hiệu đầu tiên ủng hộ chuẩn cáp Super MHL mới. John Ryu – người quản lý nhóm hàng màn hình, hiển thị của Samsung – cho rằng với hơn 750 triệu nhân tố đang tích hợp MHL thì việc chuẩn Super MHL sản xuất sẽ giúp người tiêu dùng trên thế giới mau chóng tiếp cận các công nghệ và nội dung giải trí mới trong tương lai.