Cartridge quang học đầu tiên trên thế giới được bán với giá 152 triệu

Cartridge DA Audio DS-W1 được tung ra với giá bán 152 triệu

Tổ chức DA Audio của Nhật Bản vừa tung ra thị phần chiếc cartridge phono quang đãng học DS-W1 ở hai thị trường Nhật Bản và Anh mang giá xấp xỉ 152 triệu đồng dòng.

DA Audio DS-W1

Cartridge quang học DS-W1 sử dụng một chuỗi ánh sáng, tương tự như như ánh sáng trên dây dẫy digital quang đãng học (optical) để kiểm soát mọi di chuyển của dòng kim (stylus). DS Audio đoan rằng hệ thống cartridge quang quẻ học sẽ mẫu bỏ hoàn toàn mọi rung/chạm bất lợi thường xuyên xuất hiện trên những cartridge phono MM/MC truyền thống. các va chạm kiểu này tác động thụ động đến chuyển di tuyến tính của đầu kim và ngăn cản cartridge chuyển di chuẩn xác trên những rãnh đĩa. nhân tố quang quẻ học được đưa vào nhằm loại bỏ tình trạng này.
DS Audio là đơn vị từng có kinh nghiệm hiệp tác mang các nhà cung cấp vật dụng audio và máy tính hàng đầu toàn cầu như Digital Stream Corporation (DSC) hay Microsoft (chế tạo chuột quang). Trên thực tế, đây chưa hẳn là lần đầu DS Audio cho ra đời sản phẩm này. trong khoảng những năm 60, doanh nghiệp từng tung ra mẫu cartridge quang đãng học “huyền thoại” trước hết. ngoài ra, hãng gặp phải 1 số vấn đề về cung ứng nên sản phẩm này đã chết yểu. Năm 2013, đơn vị quay trở lại cung cấp cartridge quang đãng học DS-001, song chỉ cho thị phần Nhật Bản.
DS Audio đã tiến hành 1 số cải tiến nhất quyết và tung ra dòng DS-W1, và họ khá tự tin khi sản xuất thế giới. DS-W1 dùng cần kim (cantilver) bằng chất liệu Boron (Bo), được lắp trong khối nhôm mang trọng lượng chỉ 6,5 gram. Cartridge này đi kèm phono box của hãng và tương thích có gần như các tay cần phổ thông hiện giờ. ngoài ra, mang giá trên 150 triệu đồng/chiếc, DS-W1 chỉ thực sự thích hợp với những analogphile mang điều kiện, mang những hệ thống mâm đĩa than hi-end. lắng tai âm thanh trong veo từ hệ thống analog tiêu dùng cartridge quang đãng học của DS Audio: