Cary Audio trình làng khối khuếch đại đơn CAD-805RS, chạy mạch đèn thuần Class A

CAD-805RS là bộ power-ampli đèn dạng monoblock vừa được Cary Audio giới thiệu cộng đồng Audiophile. Đó là phiên bản tiếp theo của loại Âm li danh tiếng CAD-805 được hãng chế tác và phát triển mạnh mẽ từ năm 1993 tới nay.

Cary Audio là 1 nhãn hiệu âm thanh giàu truyền thống đền từ Mỹ, được gây dựng từ năm 1989 và có trụ sở tại Bắc Carolina. Hãng này nổi bật với những mẫu sản phẩm chủ đạo là Amply đèn, sở hữu hiệu suất mạnh mẽ được đánh giá cao qua nhiều thế hệ. Một trong số đó, khối khuếch đại đơn CAD-805RS có thể được coi là là mô hình lâu đời nhất của Cary Audio, được ra mắt  lần đầu vào năm 1993 và luôn được nâng cấp, cải tiến qua nhiều thế hệ  cho tới tận ngày nay.

CAD-805RS có tên gọi đầy đủ CAD-805 Reference Series là phiên bản mới nhất của mẫu mẫu hàng CAD-805 nổi tiếng, được tạo ra nhằm đổi mới cho phiên bản tiền nhiệm CAD-805AE (Anniversary Edition) vốn rất thành công trước đó. CAD-805RS là khối khuếch đại đơn chạy mạch đèn Class A, cung cấp đầu ra công suất đạt 50W/kênh. Chiếc Âm li này cũng được sở hữu cách mạch xuất âm dành riêng cho các mức trở kháng 4 Ohms, 8 Ohms hay 16 Ohms để tương thích với các model loa khác nhau.

Về tổng thể mạch, Cary Audio CAD-805RS áp dụng cấu trúc Single-ended Triode (SET), trang bị\ hệ thống đèn gồm hai bóng đầu vào 6SN7, một bóng nắn loại 300B và 1 bóng công suất được tùy chọn giữa 845 hay 211. Cung cấp năng lượng cho hệ thống khuếch đại là hệ bộ cặp biến áp cỡ lớn gồm 1 biến áp dành cho việc cấp nguồn, một biến áp dành cho mạch xuất âm, đi kèm Đó là 4 tụ điện cỡ lớn.

Bên cạnh hệ thống cọc đấu loa đa mẫu mã dành cho các mức trở kháng khác nhau, Cary Audio CAD-805RS còn được trang bị\ đầy đủ cả 2 chuẩn kết nối đầu vào gồm balance XLR và unbalance RCA. Các bóng đèn cũng được bảo vệ kĩ lưỡng bởi cầu chì riêng gồm một dành cho bóng nắn loại 300B và một dành cho bóng công suất 845 hay 211. Toàn bộ các giai đoạn trong hệ thống khuếch đại của Ampli đều chạy ở tầng Class A nhằm mang đến âm thanh tinh khiết và chính xác nhất.

Bộ Âm ly này được xây dựng với bộ khung vỏ bằng nhôm anodized chất lượng, mặt trước của máy được sở hữu đồng hồ đo, mặt trên có sẵn các công tắc nguồn và công tắc chọn ra chế độ dành cho bóng 845 hoặc 211. Cary Audio CAD-805RS là bộ khuếch đại cao cấp dành cho thị phần hi-end với mức giá được Thông báo lên tới 16.000 USD/cặp, tương đương 367 triệu đồng.

Steven Anh