CES 2015: BMW hợp tác cùng Samsung làm xe hơi thông minh

BMW và Samsung bắt tay chế tạo xe hơi thông minh

Một trong số đặc tính mới thiết yếu nhất là hỗ trợ máy tính bảng Samsung thành bảng điều chỉnh cho xe hơi tưởng chừng đơn giản, nhưng lại mang đến quyền lợi lớn cho người chơi cả về tính năng lẫn khả năng phát triển. Sau một vài năm, người chơi chỉ cần quan tâm thêm máy tính bảng Samsung, hay cập nhật áp dụng miễn phí để bổ sung tính năng và cải thiện tính ổn định của xe hơi.

Touch Command

Hệ thống trên được BMW gọi là Touch Command, áp dụng máy tính bảng cho cả trung tâm điều chỉnh phía trước, và hệ thống giải trí ở ghế sau. Ban đầu, Touch Command sẽ cho phép người nghe điều khiển điều hòa không khí, chuyển kênh radio, thay mới tư thế ghế ngồi… và một số đặc điểm đơn giản khác thông qua màn hình cảm ứng. Các ứng dụng khác của Android vẫn có thể cài đặt trên máy tính bảng này như thường.
Sau đó, hệ thống iDrive sẽ bổ sung cảm biến nhận dạng cử chỉ thông qua 1 camera trên nóc xe, có thể áp dụng ngay hệ thống camera hành trình đang quan trọng. Qua đó, người chơi chỉ quần huơ tay hoặc vẫy tay để thực hiện nhận cuộc gọi hoặc tìm đường qua vệ tinh. áp dụng/ này đã được Volkswagen trình diễn trên xe Golf R Touch.
Hệ thống iDrive mới mà BMW trình diễn tại CES 2015 sẽ không sớm có mặt trên các model xe mới, mà cần đợi thêm 1-2 5 để hoàn thiện.
Vì vậy, xu hướng phát triển mạnh về công nghệ và giải trí trên xe hơi đang hiện diện mạnh mẽ tại CES 2015, dẫn đến xe hơi trở thành 1 văn phòng, bộ nhớ giải trí điện thoại đã không còn quá xa xôi.