[CES 2017] Audio Technica ra mắt dòng mâm đĩa AT-LP3: chạy tự động, âm thanh cao cấp

Dòng mâm đĩa nhựa tự động Audio Technica AT-LP3 ra mắt

Theo sản xuất của đại diện Audio Technica, dòng mâm đĩa nhựa AT-LP3 được thiết kế để có được chất âm hay hiếm có với so với model mẫu hàng tự động thông thường.
Phần lớn người dùng mâm đĩa nhựa (đĩa vinyl) ngày nay không biết quá nhiều về kỹ thuật sự dụng, nên các mâm đĩa tự động vẫn rất có thương hiệu, và đó cũng là thế mạnh của Audio Technica. Song việc tạo ra một seri sản phẩm vừa tiện dụng, vừa đáp ứng việc nghe tốt mới là đích đến lý tưởng.

Audio Technica AT-LP3

Audio Technica đã ưa chuộng nền tảng truyền động bằng dây dai, vốn hiếm khi xuất hiện ở các mẫu hàng phổ thông, với hệ thống tự động phát nhạc ở hai tốc độ 33-1/3, 45 RPM. người sử dụng chỉ cần nhấn nút Start để mâm đĩa tự động đưa cần đọc về vị trí và hoạt động trơn tru.
loại AP-LP3 cũng có sẵn mạch pre-amp tích hợp, để đơn giản sử dụng với các hệ thống loa có sẵn Ampli, loa active… Đặc biệt là mạch pre-amp này hỗ trợ cả việc chuyển đổi chế độ áp dụng cartridge MM hoặc MM thông qua 1 công tắc, cũng là tính năng hiếm thấy ở mâm đĩa bổ sung/ sẵn pre-amp phono.
Các thông tin kỹ thuật khác của mẫu hàng đi kèm tay cần thẳng cân bằng gắn headshell cỡ 1/2inch bao gồm cartridge nam châm động kép AT91R. Hệ thống điều nâng thủy lực cho phép kim được hạ lên xuống tự động với độ chính xác và an toàn cao. Cấu trúc của mâm được thiết kế để hạn chế phản hồi tần số thấp, và giảm rung nhờ mâm xoay bằng nhôm đúc được đệm cao su dày 4,5mm.
Mâm đĩa này có 2 thế hệ màu sắc đên (AT-LP3BK) và trắng (AT-LP3WH), và Audio Technica định giá tham khảo/ ở mức 280USD (khoảng 6,3 triệu đồng).