[CES 2017] Chord Electronics ra mắt bộ ba sản phẩm mới: Hugo 2, Poly và Blu MkII

Bộ ba sản phẩm Chord Electronics Hugo 2, Poly và Blu MkII ra mắt

Như thường lệ, CES luôn là dịp được chọn để Chord Electronics sản xuất loạt mẫu hàng mới dành cho cả năm của mình, và ở lần này thì quý vị sẽ có đến 3 cái tên mới toanh: Hugo 2 – loại DAC chính hãng cao cấp có thể giải mã DSD512, Poly – một chiếc Hub streaming “tăng cường công lực” và sau cùng là Blu MkII – đầu đọc CD hi-end với khả năng upscale tín hiệu.

Đáng lưu ý và được nhiều người sử dụng nhất trong bộ ba chính là Hugo 2 – người kế nhiệm đầy hứa hẹn từ chiếc Hugo rất thành công trước đó của Chord. mẫu DAC mới tiếp tục sử dụng lớp ngoài cùng được gia công từ hơp kim nhôm chất lượng với độ chắc chắn cao và cho khả năng chống nhiễu hiệu quả trong giai đoạn hoạt động.
Tiếp tục đi theo công nghệ cốt lõi mà hãng đã theo đuổi trong suốt thời gian qua, Hugo hai được trang bị hệ thống giải mã và xử lí tín hiệu xây dựng trên cơ sở nền tảng FPGA Xilinx Artix 7 mới mạnh mẽ hơn, cho khả năng giải mã các tín hiệu mã PCM hết tầm 32 bit/768 kHz và DSD max lên đến 512 (Octa DSD) cao cấp cao.
model DAC mới cũng được xây dựng một phần DSP mớ với 2 tùy chọn filter có thể thay mới tùy theo ý thích và gu tiếng riêng của từng người dùng. yếu tố/ được trang bị\ một đường Optical, Coaxial chuẩn SPDIF, USB và tất nhiên là không thể thiếu cả phối ghép/ Bluetooth với AptX chất lương cao.
“dân” nghe có thể áp dụng Hugo hai như 1 set DAC/Headamp combo cao cấp với cả hai đầu ra dạng ba.5mm và 6.3mm có trở kháng cực thấp (0,025 Ohm) hoặc kết hợp với các hệ thống loa ngoài thông qua một cặp đường analog out dạng RCA phổ biến. nhân tố cũng được hỗ trợ sẵn cell pin sạc chất lượng cao từ Enix Energies với thời lượng phát thường xuyên đạt 7h chỉ với 1 lần sạc.
Dự kiến Hugo 2 sẽ được ra mắt từ ngay tháng hai tới đây với mức giá 1800 bảng Anh – tương đương gần 51 triệu đồng.
Trong khi đó, Poly lại là 1 module mở rộng mới tinh được Chord ngoại hình riêng cho dòng portable DAC của hãng hiện tại là Mojo. Với khả năng phối ghép/ đơn giản với Mojo qua dạng dock, Poly sẽ mang đến cho model DAC nhỏ gọn này khả năng kết hợp/ và truy cập hầu như không tối đa đến kho nhạc số lưu trữ trên các hệ thống ổ đĩa mạng (NAS) trong mạng nội bộ gia đình, hay chỉ dễ dàng là kết hợp/ và phát nhạc trực tiếp từ các thiết bị di động với AirPlay và Bluetooth 4.2 mới nhất.
Thậm chí Poly còn được tích hợp sẵn một khe cắm thẻ nhớ mic SD, giúp biến combo Mojo + Poly trở thành 1 chiếc máy nghe nhạc cao cấp với khả năng giải mã cả file DSD512 một cách mượt mà.
không những vậy, Poly cũng được tích hợp sẵn pin sạc bên trong và cho phép nâng tổng thời lượng phát nhạc của cả combo lên mức 9h thường xuyên chỉ với một lần sạc. Dự kiến Poly cũng sẽ chính thức được bán ra vào vài tháng tới với mức giá 499 bảnh Anh – tức gần 14 triệu đồng.
mẫu hàng sau cùng trong bộ 3 lần này là một mẫu đầu đọc CD hi-end mới mang tên Blue MkII. Điểm đặc biệt của sản phẩm player này nằm ở mạch giải mã cũng được xây dựng hoàn toàn bằng nền tảng FPGA, cho khả năng resampling và upscale tín hiệu gốc 16 bit/44.1 kHz của CD lên mức hết tầm 705.6 kHz – tức là gấp 16 lần so với nguyên bản, hứa hẹn đem lại âm thanh rõ ràng hơn.
Tất nhiên, với tư cách là “trùm cuối” của bộ 3, Blue MkII có mức giá dự kiến cũng khá chát – 7995 bảng Anh, tương đương hơn 220 triệu đồng, phân phối vào cuối tháng 3 tới đây.