[CES 2017] Mytek ra mắt Clef: DAC kiêm headamp hỗ trợ nhạc MQA và micro

Headamp kiêm DAC Mytek Clef trình làng

Trong ngày đầu tại triển lãm CES 2017, hãng Audio trứ danh Mytek đã phân phối bộ giải mã DAC kiêm Amply tai nghe thiết kế theo kiểu điện thoại lần đầu mang tên Clef.
Mytek vang dội từ lâu với DSD192, Brooklyn và Manhattan II DAC, song đây là lần đầu tiên hãng sản xuất 1 model di động để phục vụ xu hướng nghe nhạc đang dầu đổi mới. Ko chỉ vậy, Clef còn có sẵn luôn kết nối Bluetooth, bổ sung 2 codec aptX và AAC để phục vụ tốt các smartphone hay máy nghe nhạc chất lượng bây giờ.
Clef áp dụng chip DAC Sabre ESS9018 có tiếng tăm, tích hợp phát nhạc Hi-Res Audio 24bit/192kHz và DSD128. 1 điểm hay là Mytek đã áp dụng cổng MicroUSB class hai nên có khả năng nhận diện các thành phần đơn giản mà không cần thêm driver.
Song điểm đáng quan tâm hơn với Mytek Clef là mẫu hàng thứ hai ngoài thị trường sau Meridian Explorer 2 hỗ trợ chuẩn nhạc MQA, được xem phương thức truyền download nhạc Hi-Res Audio để nghe nhạc trực tuyến lý tưởng trong số năm tới.

Với các tai nghe Hi-End thì phần lớn không tích hợp sẵn mic, nên Mytek cũng đưa tính năng này vào luôn bộ Amply để sử dụng khi phối ghép/ với smartphone.
Về mặt amly công suất của Clef được coi là đủ mạnh mẽ để chơi với tất cả headphone khó đánh ngoài thị trường hiện tại.
Pin hỗ trợ phía trong sẽ sử dụng được khoảng 8 giờ, và hãng cũng sẽ đưa vào thêm 1 bộ DSP để chỉnh âm thanh theo ý muốn.
Mytek cho biết giá bán đề xuất của bộ DAC kiêm headamp Clef này ở mức 299USD, và sẽ được bán vào quý hai 5 2017.