[CES 2017] Samsung ra loạt TV QLED mới, sử dụng panel LCD với đèn nền chấm lượng tử

Loạt TV Samsung QLED với tấm nền LCD cùng công nghệ chấm lượng tử ra mắt

Không như kì vọng của giới quan sát, đến với CES năm nay Samsung vẫn chưa có 1 loại OLED nào mới, thay vào đó hãng tung ra thị trường 1 loại tv QLED mới tinh áp dụng đèn nền công nghệ Quantum Dot tiên tiến nhất hiện giờ.

TV QLED Samsung

Series QLED mới ra mắt được định hướng như là dòng mẫu hàng đầu bảng mới nhất của Samsung trong năm 2017, thay thế vị trí của người tiền nhiệm SUHD trong năm 2015 và 2016 trước đây. Loạt sản phẩm mới bao gồm ba mẫu theo thứ tự thấp cấp dần là Q9, Q8 và Q7 – cả 3 đều áp dụng kiến trúc chấm lượng tử (Quantum Dot) mới sử dụng vật liệu kim loại để đem đến khả năng cải thiện đáng kể chất lượng ánh sáng cho đèn nền, nâng thêm khả năng tạo lập màu sắc cho tivi.
loại Q9 cao cấp nhất được bề ngoài dưới dạng màn hình phẳng truyền thống với hệ thống đèn nền FALD cao cấp nhất hiện giờ, nhưng vẫn cho độ mỏng đáng kinh ngạc và rất thích hợptương thích để treo tường nhờ hệ thống ngàm treo tự điều chỉnh cân bằng phía sau lưng.
[CES 2017] Samsung ra loạt tv QLED mới, áp dụng panel LCD với đèn nền chấm lượng tử
Thấp hơn 1 chút là model Q8, sử dụng bề ngoài màn hình cong mà hãng và người đồng hương LG đã theo đuổi trong những 5 vừa qua, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ áp dụng hệ thống LED viền (Edge LED) thay vì FALD như Q9. Trong khi đó mẫu Q7 bây giờ vẫn chưa có Thông số chính thức gì.
[CES 2017] Samsung ra loạt tivi QLED mới, sử dụng panel LCD với đèn nền chấm lượng tử
Cả 3 sản phẩm đều có ba tùy chọn kích thước 55″, 65″, 75″ và đều cho khả năng tích hợp hiển thị 100% dải màu DCI-P3, tương thích hoàn toàn với tín hiệu hình ảnh 4K HDR mới nhất hiện giờ. Tất cả cũng đều sẽ được sở hữu nền tảng hệ điều hành Tizen 3 ngay khi bán ra vào mùa xuân tới đây.