Cha đẻ Interstellar tiếp tục khiến dân tình háo hức với siêu phẩm chiến tranh Cuộc Di Tản Dunkirk.

Siêu phẩm chiến tranh Cuộc Di Tản Dunkirk của “tượng đài” Christopher Nolan

Đến từ “tượng đài” Christopher Nolan – tên tuổi minh chứng cho sự thành công của nhiều siêu phẩm, bộ phim về đề tài chiến tranh Cuộc Di Tản Dunkirk đang là tác phẩm điện ảnh được chờ đợi sẽ “rung chuyển” tất cả các phòng vé vào những ngày cuối tháng 7 này.
Cuộc Di Tản Dunkirk dựa trên 1 sự kiện từng xảy ra vào những tháng đầu tiên của Chiến tranh thế giới thứ II và nó có ảnh hưởng rất lớn tới kết cục của cuộc chiến khốc liệt này. Đạo diễn của bộ phim từng chia sẻ rằng những gì đã xảy ra ở Dunkirk là 1 trong số những chiến tích vĩ đại nhất mà chúng ta từng lập được trong lịch sử nhân loại. Đó là 1 cuộc chạy đua với thời gian, và ranh giới giữa Sự sống với Cái chết chưa bao giờ mong manh tới như vậy.

cuoc di tan dunkirk

Câu chuyện xuất phát vào cuối tháng 5/1940, khi mà Lực lượng viễn chinh Anh quốc cùng với các quân đoàn của Pháp, Bỉ và quân Đồng Minh bị dồn về bờ biển ở Dunkirk. Dù giờ đây những người lính chỉ còn cách quê nhà của họ khoảng 26 dặm, nhưng việc trở về mới khó khăn đầy căng go. Bãi biển cạn với thuỷ triều chỉ cao chừng 6m đã khiến cho các con tàu hải quân ko thể tới chi viện. Chỉ còn 1 hi vọng cuối cùng: 1 chiến dịch có tên là Operation Dynamo đã được thủ tướng Anh phát động để huy động những con tàu dân sự đang hoạt động ở eo biển phía Nam của nước Anh tới Dunkirk để đưa 400.000 người lính trở về.
Trong 8 ngày, từ 27.05 đến 04.06, 933 còn tàu tham chiến dịch, 880 khẩu pháo dã chiến, 310 pháo nòng cỡ lớn, khoảng 500 súng phòng không và 850 súng chống tăng, 11.000 súng máy, cùng một số lượng lớn xe tăng, ô tô và xe tải được huy động.
Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của quân Đức và sự khốc liệt của cuộc chiến, 338.226 binh lính đã được cứu thoát.
Đây được coi là 1 trong những chiến dịch xoá sổ đẫm máu nhất mà phát xít Đức tiến hành, thiệt hại mà lực lượng Anh và quân Đồng Minh phải chịu tổn thất là vô cùng nặng nề nhưng trận chiến này là “Phép màu Dunkirk”.
Với một “tinh thần Dunkirk” mạnh mẽ, Christopher Nolan sẽ đưa khán giả vào thời khắc lịch sử đó và bên những người lính đang bị mắc kẹt, lênh đênh trên những con tàu tại eo biển Manche. Cảm giác chân thực, vô vọng đến giây phút cuối cùng, đây hứa hẹn cũng sẽ là môt phép màu trên màn ảnh.
Cuộc Di Tản Dunkirk dự kiến khởi chiếu ngày 21.07.2017.