Chameleon: Thiết kế “shock” của Sonus Faber

Loa Sonus Faber Chameleon có thiết kế độc đáo

Kể từ khi về tay Fine Sound Group, bề ngoài của Sonus Faber đã chịu nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ theo hướng khác biệt hóa so với bề ngoài truyền thống. Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất về sản phẩm loa vừa ra đời Chameleon còn cho thấy một ngã rẽ “không tiếc nuối” của Sonus Faber. Hầu như không còn nhận ra những cặp loa này là của Sonus Faber.
Chưa hết, đột phá trong thiết kế sẽ mang lại kết quả tốt đến đâu. Song đảm bảo vẫn sẽ nổ ra 2 trường phái. Phái “bảo hoàng” sẽ khó ngay lập tức chấp nhận bởi họ đã quá quen với bề ngoài kinh điển của Sonus Faber với những đường lượn mềm mại của gỗ, phối hợp với da và chân kim seri. Trong khi đó phái “cách mạng” có thể sẽ hưởng ứng nhiệt tình, bởi 1 nhãn hiệu lớn dám dấn thân để mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng là điều đáng trân trọng.

Sonus Faber Chameleon 

Với model Chameleon, Sonus Faber có tham vọng mang lại những trải nghiệm cả về âm thanh, lẫn thị giác cho người dùng với những giá trị đương đại, bắt kịp hơi thở của nhịp sống tiên tiến. Tuy có bề ngoài khác biệt, song Chameleon lại được cho là tích hợp đầy đủ những biểu tượng về bề ngoài của seri loa hàng chục năm tuổi của Ý.
Trên thực tế, Chameleon là những đôi loa vuông vắn, to, đậm, có phần hơi thô đối với những bề ngoài trước. Không còn những thùng loa được bo tròn, không còn dấu hiệu của gỗ… Bù lại Chemeleon được phủ 100% da. Viền loa, nơi bắt với thùng được làm bằng nhôm đánh bóng mặt như một điểm nhấn về mỹ thuật. Điểm đặc biệt nhất về hình thức của loa là việc các tấm panel ốp ngoài ở 2 vách bên của loa có khả năng thay mới được. Thử tưởng, nó giống như ốp lưng di động, “dân” nghe có khả năng thay mới đơn giản. Mỗi bộ panel mang 1 màu sắc khác nhau. Cùng một cặp loa, người nghe có thể sắm vài bộ panel Vì thế. Chỉ cần đổi bộ cánh này là có cảm nhận/ như lại vừa tìm kiếm loa mới.
Thùng loa của model Chameleon được nhà sản xuất thiết kế sao cho có khả năng kiểm soát tốt cộng hưởng nội tại, giúp các driver luôn giữ được độ ổn định, đem lại kết quả âm thanh tốt nhất có thể. Toàn bộ các driver của Chameleon được ngoại hình duy nhất/ cho Sonus Faber bởi các nhà sản xuất củ loa hàng đầu. Tương tự như các mẫu khác, bộ phân tần được xử lý kỹ sao cho chất âm của loa luôn duy trì được tiêu chuẩn của hãng.
Sonus Faber cho biết, trong quá trình phát riển Chameleon, họ đã áp dụng phần mềm chuyên dụng để bề ngoài sao cho sản phẩm đáp ứng được chính xác mọi thông tin. Tuy nhiên, bước quan trọng nhất vẫn là nghe kiểm định bằng tai của những chuyên gia hàng đầu trong nền công nghệ âm thanh.