Chỉ một lời tuyên bố của Apple đã “kết liễu” nhà sản xuất chip hàng đầu

Apple sắp tới sẽ không phụ thuộc vào chip đồ họa của Imagination Technologies nữa

Gặt hái nhiều thành quả với các siêu chip đồ họa, Imagination Technologies vẫn đành phải đóng cửa chỉ vì 1 quyết định của Apple.
Imagination Technologies và Apple từ lâu được biết đến là những đối tác thân thiết của nhau. Hay đúng hơn là công ty chip đồ họa sống “hội sinh” vào gã khổng lồ công nghệ Apple, nhờ bán số lượng PowerVR.

Apple tu san xuat chip do hoa rieng

Do vậy, khi Apple tuyên bố sẽ tự phát triển và sản xuất chip đồ họa tích hợp cho iPhone và iPad vào hồi tháng tư, đó cũng là đòn chí mạng của Imagination Technologies. Riêng hợp đồng với Apple đã đạt tới 1 nửa doanh thu hàng năm của Imagination.
Chỉ 1 lời tuyên bố của Apple đã “hủy diệt” nhà sản xuất chip hàng đầu
Trước tình trạng đó, Imagination quyết định rao bán công ty thay vì cố gắng vượt qua khó khăn. “Trong vài tuần trở lại đây, chúng tôi đã nhận được những lời đề nghị từ 1 số bên. Bởi vậy, ban giám đốc quyết định sẽ có thể bán lại toàn bộ công ty. Bây giờ, chúng tôi vẫn đang tham gia các cuộc thảo luận sơ bộ với các nhà thầu tiềm năng”, Imagination tuyên bố.
Vào tháng 5, Imagination Technologies cũng thông báo sẽ bán 2 trong 3 mảng kinh doanh quan trọng là MIPS và Ensigma. Bên cạnh đó, Imagination Technologies cũng chuẩn bị cho 1 cuộc chiến pháp lý với Apple, nếu như bằng sáng chế công nghệ PowerVR của họ bị Apple lợi dụng.
Về phần Apple, họ ko có ý định mua lại Imagination nhưng sẵn sàng dang tay chào đón 1 số nhân viên tài năng từ đó để về phát triển chip đồ họa của riêng mình.

Mai Hoàng