Chiếc loa Audio Pro T5 sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại

Chiếc loa Audio Pro T5 mà chúng tôi áp dụng trong bài viết là sự phối hợp thú vị giữa phong cách cổ điển, sang trọng với màu hồng điệu đà, quý phái nhờ bàn tay các nhà ngoại hình xứ Scandinavian. Màu hồng vốn được đánh giá là trẻ trung, và không hề dễ dàng để gắn với phong cách cổ điển hay quý phái. Song khi chọn một màu điển hình của dòng loa ko dây mang tên T5 từ Audio Pro thì chúng tôi lại nhận thấy sự “bất thường” ở đây. sản phẩm của hãng loa đến từ Thụy Điển này có 1 vẻ quý phái rất riêng, dù thoáng qua thì khá đơn giản.

Phong cách Scandinavian ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới chọn lựa khi thiết kế bộ nhớ sống, bởi sự dễ dàng mà ko gây nhàm chán. Trong Quốc tế âm thanh, Audio Pro và Bang & Olufsen là những hãng đến từ Châu Âu song rất được lòng người Việt. Tuy vậy, họ ở hai hướng khá khác biệt. Bang & Olufsen luôn có chút khá cách, còn Audio Pro lại theo đuổi phong cách dễ dàng dựa trên nền tảng các hình mẫu đã đi sâu ăn vào thẩm mỹ của người sử dụng.Bộ ba loa T3, T5 và T10 phiên bản 2 gần như ko có sự khác biệt về thiết kế, mà chỉ yếu chênh lệch kích thước. Điểm thú vị trong quan điểm của Audio Pro chính là T3 và T5 được đặt ở mức giá khá tương đồng, xấp xỉ 7 triệu đồng. Sự khác biệt nằm ở chỗ T3 là loa điện thoại hỗ trợ pin, còn T5 có kích thước lớn hơn song cần cắm nguồn điện liên tục và có công suất lớn hơn đáng kể. Nếu liên tục chỉ nghe loa tại nhà thì T5 là quan tâm phù hợp/, bởi việc xách bộ loa này di chuyển giữa các phòng không mấy khó khăn, miễn là được đặt gần ổ điện.

T5 vẫn được làm thùng loa bằng gỗ MDF, song các phụ kiện đều được chọn lọc kỹ càng. Phần quai cầm tay từ da bò nguyên miếng khá dày, chốt giữ và bảng điều khiển làm từ nhôm đúc (được phủ màu vàng hay bạc theo tùy phiên bản). Ở mọi rõ âm, Audio Pro đều diễn tả độ hoàn thiện rất cao cho mẫu hàng của họ, ko một lỗi thừa hoặc ọp ẹp có khả năng tìm thấy trên khắp thân máy.một điểm khá thú vị của bộ 3 loa Addon (loa cỡ nhỏ của Audio Pro) là được hãng “thửa” riêng bộ chân loa chống rung, mà hai chân phía trước lớn hơn hẳn nhằm tạo độ nghiêng hợp lý. thiết kế này bên cạnh việc giúp loa có một chút khác biệt, tăng tính thẩm mỹ, còn nhằm đơn giản bày trí loa hướng tới vị trí tai người sử dụng hơn để giới hạn âm thanh.Audio Pro bề ngoài năm màu sắc dành cho loại T5, chỉ không xuất hiện màu xanh lá cây so đặc trưng của T3. Và chúng tôi chọn màu hồng để Nhận xét trong bài viết sắp tới. Các màu của loa Audio Pro T5 đều có tông khá trầm, ko quá được đề nghị, nên dễ dàng hợp tác với các vật dụng khác trong nhà mà không tạo cảm nhận/ lạc tông. Ngay cả màu hồng cũng khá dễ chịu, và có xu hướng ngả sang màu tím khi trời tối hoặc đặt ở góc ít ánh sáng.

Phía sau loa Audio Pro T5 được bày trí thêm một cổng USB để sạc smartphone. Nguồn điện xuất ra đạt công suất 5V 1A nên thích hợp với iPhone, còn sạc các smartphone Android khác có lẽ sẽ khá chậm. Dù sao, chúng tôi ko nghĩ người dùng sẽ áp dụng ưu dụng này nhiều, mà sẽ mang tính đối phó khi ko tìm thấy củ sạc zin của di động.Các củ loa tweeter ở hai bên được Audio Pro cẩn thận bảo vệ bằng lưới cứng, còn củ loa woofer dày dặn hơn thì có thể không cần đến. Các tweeter áp dụng dòng giống như đàn em T3 ở cỡ 3/4inch, song woofer đã nâng thêm từ ba,5 lên 4inch. Đồng thời, mạch Amply cũng được cải thiện về công suất để tương thích với bộ nhớ phòng nghe lớn hơn, từ hai x năm + 15 watt thành 2 x 8 + 25 watt. Dải tần đáp ứng của T5 được cải thiện, mà theo nhà phân phối thì bass có thể xuống sâu tới 50Hz.Audio Pro Addon T3 hiện đang được bày bán tại TecHLand với giá 6,99 triệu đồng, bao gồm 5 màu sắc trắng, đen, xám, hồng, và cam.