Chiếc loa với cấu tạo hầm hố Wilson Alexandria XLF

0
249
Wilson Alexandria XLF

‘Đại Đế’ Wilson Alexandria XLF lần lần đầu xuất hiện

Tâm điểm của show âm thanh Đông Thành – Hòa Phúc lần thứ 12 này là sự xuất hiện lần lần đầu của đôi siêu loa “Đại Đế” Alexandira XLF, ngoại hình đầu bảng của nhãn hiệu Wilson Audio.Những 5 đầu của thập niên 1990 là thời điểm mà khái niệm âm thanh hi-end hầu như chỉ được biết qua những quyển tạp chí audio hiếm hoi xách tay từ nước ngoài và hầu hết thành phần âm thanh tiên tiến đều được nhập qua đường tiểu ngạch. Với 1 tầm nhìn xa về sự phát triển của thị trường audio, ngay từ năm 1992, công ty Đông Thành đã quyết định đầu tư kinh doanh tung ra chính thức các thành phần nghe nhìn tân tiến. Có thể nói, với 1 bước đi mang tính tiên phong trong lĩnh vực hi-end audio, công ty Đông Thành – Hòa Phúc được đánh giá là người đã đặt nền móng cho thị phần âm thanh hi-end của Viet Nam.Trong suốt gần 25 năm hoạt động, Đông Thành được chọn là đại diện chính thức của hàng trăm nhãn hiệu audio trên thế giới. Tính cho đến thời điểm hiện nay, 37 là số lượng thương hiệu mà đơn vị đang chính thức phân phối, vượt trội phải kể đến các tên tuổi được xếp vào nhóm nhãn hiệu đứng đầu Quốc tế âm thanh như: McIntosh, Wilson Audio, Boulder, Avantgarde, Audio Research, Esoteric, Jadis, Leben, Marantz, Transparent, MIT… Gần 1 phần tư thế kỷ hoạt động, hiện Đông Thành – Hòa Phúc là một trong các nhà ra mắt có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có thể đưa ra những tư vấn về kiến thức âm thanh cũng như kết hợp hệ thống một cách hiệu quả nhất.

Wilson Alexandria XLF
Hi-end Show Đông Thành từ một sự kiện trình diễn âm thanh của riêng nhà tung ra, nhưng với chặng đường dài liên tục 12 lần tổ chức và số lượng sản phẩm trình diễn lớn, đa mẫu mã nên được giới audiophile mặc định xem như một triển lãm âm thanh và luôn mong chờ mỗi năm.năm nay, lần thứ 12, Đông Thành tổ chức sự kiện thường niên Hi-end Audio Show tại Trung Tâm Hội Nghị 272 Võ Thị Sáu, Tp.HCM diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 8. Đây cũng là lần đầu tiên, Đông Thành Audio Show set up các phòng nghe theo chủ đề riêng. Có tất cả năm phòng stereo được đặt tên như sau: XLF, Alexx, Alexia, Avantgarde và McIntosh. Trong đó, ấn tượng và đáng chú ý Đặc biệt phòng XLF với tâm điểm là cặp loa tham chiếu đầu bảng Wilson Alexandria XLF. Đây cũng là đôi Alexandria XLF đầu tiên có mặt tại VN. Hệ thống phối ghép sẽ gồm bộ pre/power lớn nhất của nhãn hiệu McIntosh với công suất lên đến 2000Watt.Những ai yêu thích chất âm Đặc biệt với độ động và rõ ràng cao của mẫu loa kèn Avantgarde đến từ Đức sẽ được trải nghiệm bề ngoài loa DUO kết ghép với thành phần nguồn âm và khuếch đại Reimyo tại phòng Avantgarde. Ngoài Alexandria XLF, sẽ có 2 seri loa khác của Wilson Audio tham gia triển lãm lần này là Alexia và Alexx, cặp loa được trình diễn lần đầu tiên tại CES 2016. Phòng nghe McIntosh cũng không kém phần hấp dẫn và đảm bảo sẽ đem tới những cảm thấy âm thanh đặc sắc khi hệ thống trình diễn sử dụng toàn bộ các thiết bị kết hợp đều là bề ngoài của hãng McIntosh Laboratory..

“Đai Đế” Alexandria đã trở thành cái tên quên thuộc và được dân chơi audio xem là 1 trong nhiều mẫu loa tham chiếu chất nhất, có thể trình diễn kết hợp sự lịch lãm trong xử lí dải tần và uy lực của một hội trường âm thanh lớn. Thế hệ/ XLF được chính ông Dave Wilson, nhà sáng lập nhãn hiệu loa Wilson Audio, Nhận xét là có sự cải tiến cách tân ở chất lượng trình diễn so với seri Series hai trước đây.Wilson Audio Alexandria XLF có chiều cao gần 1,8m, cân nặng tương đương 300kg, thùng loa cấu tạo từ những thành phần tổng quen Đặc biệt giữa khoáng, carbon, giấy… được đặt bí anh là thành phần X và S ứng với các công dụng và vị trí ứng dụng trong kết cấu thùng loa. Thay mới lớn nhất của phiên bản XLF chính là cải tiến xử lí ở dải trầm. Thể tích module chứa loa bass được tăng thêm 14% và dùng thiết kế khe thoát hơi 2 chiều công nghệ Cross Load Firing Port cho phép thay mới đường thoát hơi theo kiểu Front-Firing (thoát hơi phía trước) hoặc Rear-Firing (thoát hơi phía sau). Công nghệ này cho phép hết tầm dải trầm của loa ứng với các điều kiện phòng nghe khác nhau.

Về hệ thống driver, Alexandria XLF sở hữu 6 loa con gồm tweeter màng lụa 1in, super tweeter 1in (bố trí ở mặt sau loa), 2 driver mid 7in, 2 loa woofer có đường kính màng 13 và 15in. Trong đó, nổi bật Đặc biệt driver Convergent Synergy tweeter do chính Dave Wilson bề ngoài và chế tạo cho dải cao lên đến 33kHz với độ chi tiết cao kết ghép độ mượt tự nhiên. Toàn bộ các driver này đều được bày trí trong từng module thùng loa loa tách riêng để tránh các sóng âm gây nhiễu lẫn nhau. Đây cũng là ngoại hình đặc trưng của loa Wilson Audio.