Chiếc Nokia 5130 rất đáng đồng tiền bát gạo

Chiếc Nokia 5130 rất đáng đồng tiền bát gạo

Chúng tôi rất hiếm khi bới lại quá khứ, Đặc biệt với di động, bởi “vòng đời” của seri mẫu hàng này trong thời kỳ hiện giờ chỉ tính bằng vài tháng. Nhưng với 1 số chiếc di động mang thương hiệu Nokia, năm năm sử dụng vẫn là chuyện bình thường. Và cho Đến nay, một số người quý khách chơi âm thanh của chúng tôi vẫn dùng chiếc 5130 của Nokia thay cho cả máy nghe nhạc điện thoại. Nếu không chê, mời quý khách ghé lại để hồi tưởng, và cũng là khám phá một “món hời” nho nhỏ. Nokia giới thiệu chiếc Xpressmusic 5130 vào khoảng đầu 5 2009 với ngoại hình dạng thanh và bàn phím T9 cơ bản. Đây cũng là một trong nhiều chiếc điện thoại chuyên nghe nhạc cuối cùng của thương hiệu Phần Lan này, trước khi họ buộc phải chạy theo xu hướng smartphone, và khiến những người yêu nhạc có phần hụt hẫng (nhưng không nên trách Nokia vì cả Sony cũng phải làm vậy). Cho Hiện giờ, giá bán của một chiếc 5130 còn chuẩn ở khoảng 300-400 nghìn đồng. Và không ít trong số chúng còn hoạt động khá chất.

Nokia 5130

Pin BL-5C cũng là sản phẩm/ khá dễ tìm linh kiện thay đổi ở Việt Nam, nên không quá lo lắng. ko cần đi quá sâu về thông số kỹ thuật. Song màn hình 2inch đủ cho nhu cầu cơ bản, và thực tế ko khó đọc dưới trời nắng (tuy ko có cảm biến ánh sáng). Hãy bỏ qua camera 2MP lạc hậu. Song hệ điều hành Symbian S40 vẫn cài được một số ứng dụng cơ bản như Facebook, Viber… Để giải trí nếu muốn. Trọng tâm của 5130 là 2 điểm: pin dài và nhạc hoặc. đối với các điện thoại cùng thời kỳ thì 5130 không vượt trội, song viên pin hơn một.000 mAh này vẫn cho thời gian nghe nhạc liên tiếp trên 15 giờ. Còn dùng thông thường có khả năng lên tới 3-4 ngày. Chúng tôi khá bất ngờ bởi chiếc di động cơ bản này cũng có thể chơi được nhạc WAV, song có thể/ với bộ nhớ trong hầu như ko thể lưu nhạc, và phiếu nhớ chỉ giới hạn 2GB thì MP3 320kbps vẫn là chọn lựa giới hạn hơn.
“Món hời” mà chúng tôi nhắc đến chính là khả năng phát nhạc của 5130, thậm chí còn nhỉnh hơn cả chiếc máy nghe nhạc iPod Touch từ Apple, và nhiều smartphone bây giờ cùng nhãn hiệu Nokia. Đừng vội Nhận xét thấp 5130 vì loa ngoài chưa chuẩn, sẽ bị méo tiếng khi chơi ở âm lượng cao (nhưng có âm trầm, cao hơn nhiều smartphone hiện tại dù âm thanh mono). Chiếc máy này sẽ thể hiện chất khi cắm tai nghe. Các điện thoại Nokia vốn ko mạnh về âm thanh mang tính kỹ thuật. Chiếc Nokia 5130 ban đầu khiến chúng tôi đôi chút bất ngờ bởi âm thanh khá sạch và trong trẻo, mang hơi hớm ấm áp và thiên nhiều về âm trầm. Độ tổng quát ở mức vừa phải, và không gian tái hiện cũng ko hề bí bách. Mạch Amplifier cũng được đầu tư ko hề tồi về công suất, chơi tốt với chiếc tai nghe inear Soundamgic E10M. Khi so sánh với 1 chiếc điện thoại hàng đầu về nghe nhạc hiện nay như HTC One M8, thì chiếc 5130 từ Nokia vẫn thua 1 chút về độ rõ âm, cũng sự sống động của bản nhạc. Nhưng nếu so sánh giá bán hiện nay của hai máy, thì món đồ cổ từ Nokia vẫn còn chỗ đứng.