Chiếc SE80e không có quá nhiều thay đổi về thiết kế

Grado SE80e giữ nguyên kiểu dáng.

ĐIỂM
8/10 điểm
Ở thế hệ thứ 3, chiếc SE80e không thực sự thay đổi về thiết kế. Chỉ những người từng dùng SE80i trước đó mới có thể nhận ra rằng phần đệm tai đã được làm dày và lớn hơn 1 chút, nên cảm giác đeo êm ái hơn. Việc sử dụng chiếc tai nghe này trong thời gian dài, khoảng 3-4 giờ là điều không mấy khó khăn. Song về tổng thể, tốt lượng chế tạo của mẫu mẫu hàng thủ công từ Grado chưa thật sự ấn tượng, ví von một chút là cần “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”, chưa tạo được cảm giác bền bỉ, mạnh mẽ như phần âm thanh của nó. Dù chưa đến nỗi mong manh, “dân” nghe cũng nên cẩn trọng khi dùng. Song đổi lại thì việc bảo hành, sửa chữa tai nghe grado thường không phải khó. Với thiết kế dạng mở, phần driver màu đỏ phần nhiều có thể nhìn rõ từ bên ngoài, nên không khó đoán được khả năng cách âm của chiếc headphone này phần nhiều bằng không.

Grado SE80e

Thông thường, ngoại hình này sẽ giúp không gian được tái hiện lại rộng rãi hơn, tuy nhiên SE80e vẫn mang đặc trưng của Grado, tạo cảm giác như “dân” nghe đang… đứng sát loa để nghe nhạc. ko gian của Se80e không hẳn là quá hẹp, mà lại là điểm cuốn hút của nhiều tín đồ nhạc rock, bởi tạo cảm giác sống động hơn, mà vẫn có được sự thoáng đãng nhất định. Mục đích chủ yếu của bề ngoài dạng mở có khả năng/ nhằm hạn chế tối ưu trường hợp cộng hưởng âm và vọng âm không nhu cầu.
Nhờ đó, Grado có thể mạnh tay khi ngoại hình chất âm của SR80e. vượt trội luôn là dải trầm uy lực, ấm áp, thậm chí lượng khá nhiều, thiếu 1 chút kiểm soát. Ở trong tầm giá dưới ba triệu, Stereo Channel hiếm khi nghe được mẫu hàng nào thể hiện tiếng trống tạo cảm giác thực đến vậy. ko khó để khiến SR80e phát nhạc lớn, nhưng Amply hay nguồn phát chất là điều Stereo Channel khuyến cáo, nhằm giúp âm trầm đánh gọn gàng, tập trung hơn. “Đặc sản” của Grado không chỉ có vậy, dải cao của SE80e hay những người anh em cùng hãng luôn khiến nhiều người tranh cãi. Âm treble của SR80e lên cao, thậm chí hơi gắt. Ở 1 số bản thu âm ko chất, hiện tượng sibilance có khả năng nhận thấy khá rõ. Việc dùng Ampli tốt cũng khiến dải cao của SR80E trở nên dễ nghe hơn. Dải trung có khả năng kém cách tân nhất, nhưng vẫn có được nét cuốn hút riêng.
Trong trẻo ko phải từ để miêu tả chiếc tai nghe này, song đó ko phải yếu điểm. Khi kết hợp với giọng trầm, hơi đục của Johnny Cash trong bài Hurt, SR80e tái hiện truyền cảm nỗi đau cô đơn của người đàn ông có tuổi trong ngôi nhà lớn. Grado SR80e là một chiếc tai nghe trùm đầu rất chuẩn trong tầm giá của nó. Nhưng đổi lại thì “dân” nghe cũng rất kén, phải rất yêu chuẩn âm của SE80e thì mới có thể chung sống với bề ngoài chưa hoàn thiện này. Hơn nữa, nhiều người dùng còn Nhận định rằng sẽ ko có hai chiếc Grado chuẩn âm hoàn toàn y hệt nhau, do việc chế tác thủ công sẽ không chính xác hoàn toàn. Rock vẫn luôn là sở trường của Grado, khó có đối thủ nào có khả năng vượt qua. Song chiếc SR80e cũng có khả năng chơi được 1 số mẫu nhạc khác, như Jazz, R&B, hay một chút hiphop khi cần đổi vị.