Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến từ chiếc loa Triangle Magellan Cello

Loa Triangle Magellan Cello – Đẹp không tì vết

Triangle Magellan Cello chia sẻ chung kết cấu thùng loa với 3 model khác của dòng Magellan là Grand Concert, Concerto và Quatuor. Đây là kiểu thùng đứng, thân hẹp, mặt bên được uốn cong, bên ngoài phủ veneer bóng. Thùng loa của model Magellan dùng 9 lớp gỗ HDF tạo nên cấu trúc vách vững chắc. Phần xử lí veneer bên ngoài của loa Cello được Triangle gia công rất cầu kỳ với nhiều đợt phun sơn, phủ và đánh nhám từng lớp, nên tạo bề mặt có độ bóng và hoàn thiện hàng đầu so với kỹ nghệ chế tác thùng loa hiện giờ. Đôi loa chúng tôi thử nghiệm có màu piano black với độ phủ bóng cực đều, phẳng như gương ngay cả ở 2 mặt bên vách cong.

Triangle Magellan Cello có hội trường âm thanh được phủ đậm ở vùng ngang mặt loa và hơi nhô ra phía trước, chúng tôi có cảm giác như đang ngồi ở một trong năm hàng ghế đầu của nhà hát. Việc định vị nhạc cụ, ca sĩ, nhóm bè hoàn toàn “nằm trong tầm tay” của cặp Magellan Cello, người sử dụng biết được hiệu ứng “mất loa” đồng thời với sự liên tưởng rất rõ rệt về 1 sân khấu thực. Xét về độ sâu âm hình, tuy Magellan Cello chưa phải là cặp loa đạt tròn điểm, chưa diễn tả được trường âm sâu hút như những cặp loa Diapason, nhưng khả năng tái tạo âm hình ở khoảng ko gian từ phía sau loa đến áp tường vẫn được xếp ngang với các mẫu hàng tham chiếu. Điểm hạn chế về ko gian của Magellan Cello nằm ở chỗ nó chưa tạo được cảm giác “vượt tường” phòng nghe. Bù lại, việc tách được các lớp sân khấu là điểm cực mạnh của Cello đối với các đôi loa cột cùng tầm giá. Khi nghe thể seri classical bảo đảm nhiều thính giả sẽ ngạc nhiên về khả năng trình diễn chia lớp hội trường của Magellan Cello.
người chơi cũng dễ dàng nhận thấy hiệu quả vượt trội ở dải trầm. Với kết cấu hai loa woofer, tuy không đẩy dải trầm xuống thật sâu nhưng Magellan Cello lại dễ dàng vượt qua những track thử trống đòi hỏi tốc độ cao. Với năng lực xử lý bass ở tốc độ rất cao của Cello, những đoạn trống solo phức tạp và cực nhanh vẫn được tái tạo liền lạc, triệt để hẳn hiện tượng chồng và nghẽn tiếng do màng loa ko kịp đáp ứng.
Track Come Fly With Me trong album Alive của Devil Blues là thuốc thử phù hợp để điểm lại những thế mạnh của Triangle Magellan Cello. Cặp loa này đã diễn đạt được ko gian hội trường của buổi biểu diễn live trung thực. Dù có tiết tấu nhanh, nhưng các nhạc cụ đệm cho ca khúc, như ghi-ta điện, organ… Và Nhất là bộ trống, đều được Cello tái tạo sắc nét, chính xác với hài âm khá tốt. Mặc dù vẫn còn 1 vài điểm hạn chế, song với một loạt Ưu thế đáng já về khả năng duy trì độ ổn định, tạo được âm hình chia lớp, chơi chi tiết và tốc độ trên toàn dải, Triangle Magellan Cello rất xứng đáng với danh hiệu loa cột tham chiếu cỡ nhỏ.

thông số kỹ thuật Triangle Magellan Cello
Dải tần
35-20.000Hz
Trở kháng
8Ω (thấp nhất 3Ω)
Độ nhạy
91dB
Phân tần
ba đường tiếng
Củ loa
Tweeter: kèn TZ2900 GC x một
Mid: T16GM-MT15-GC2 x một
Woofer: T16GM-MT15-GC2 x 2
Kích thước
1.138 X 423 x 371mm
Trọng lượng
34kg