Chờ đón loạt sản phẩm Premium 10 từ Marantz

Marantz trình làng dòng thiết bị Premium 10

Vào đầu năm, Marantz giới thiệu 2 sản phẩm mới gồm đầu đọc SACD cao cấp tham chiếu và ampli tích hợp. với nhiều công nghệ mới gồm đầu đọc SACD/DAC SA-10 (6999$) và Âm ly bổ sung/ PM-10 (7999$).

SACD/DAC SA-10

Đầu đọc SA-10 là sự kết hợp của bộ phận đọc đĩa hi-end với ngoại hình DAC chuyên nghiệp sử dụng kỹ thuật “Xử lý hai lớp thông tin”: MMM-Conversion và MMM-Stream. Amply bổ sung/ analog PM-10 cho công suất lên đến 400 watt/kênh, với 1 kênh xử lý tín hiệu phono cho cả kim MM và MC. Được Marantz gọi là The New Reference (Chuẩn tham chiếu mới), sự tiến bộ vượt bậc trong kỹ thuật cũng như khả năng trình diễn của SA-10 và PM-10 hứa hẹn sẽđưa cặp cặp sản phẩm này lên vị trí đứng đầu trong thị trường.

Chiếc đầu đọc kiêm DAC của Marantz sẽ xuất hiện ngoài thị trường SA-10 là mẫu hàng thay mới cho SA-7, thế hệ máy đọc đĩa chuẩn tham chiếu trước đây của Marantz. Mặc dù giành được nhiều khen ngợi, nhưng SA-7 chỉ là nhân tố đọc đĩa đơn thuần. Đối mặt với sự thay thế trong lĩnh vực âm thanh cũng như sự update mạnh của âm thanh chất lượng cao và xu hướng lưu nhạc trong máy tính, sự thay mới là không thể tránh khỏi.

Ngoài khả năng có thể đọc và xử lý tốt các hãng đĩa CD, SACD và cả file âm thanh cao cấp cao xuất từ các đầu thu media, SA-10 kiêm thêm vai trò là bộ chuyển tín hiệu analog-số (DAC) cao cấp. thành phần này áp dụng công nghệ độc đáo để phân phối đủ sắc thái của tập tin nhạc số với sự kết hợp giữa quá trình nghe thử của các audiophile và một số phương thức/ đổi mới được nâng cao tách rời cho mẫu hàng flagship này.

Công nghệ kỹ thuật số hiện nay đã đạt được bước tiến mới trong việc thay thế kỹ thuật chuyển đổi analog-digital truyền thống, biến SA-10 trở thành thiết bị đầu tiên là USB-DAC/máy phát nhạc nhưng lại ko thực sự có DAC. Nguyên nhân của điều kỳ lạ này nằm ở kỹ thuật có tên Marantz Musical Mastering, một phương thức/ hoàn toàn mới cho 1 vấn đề tồn tại xuyên suốt 35 5 qua. Nhờ công nghệ xử lí dữ liệu hai lớp MMM-Conversion và MMM-Stream, SA-10 có âm thanh đậm chất analogue như âm thanh thời kỳ mới xuất hiện CD, nhưng về các chỉ số kỹ thuật đều tương ứng với các chuẩn SACD và DSD sau này.

Với SA-10, quá trình chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự (analog) thay vì phải hạ một tập tin có độ phân giải cực lớn xuống nhằm thích hợptương thích với một bộ chuyển đổi số-analog truyền thống, SA-10 tự động chuyển hết mọi dữ liệu sang chuẩn DSD 256 với phương thức được biết tới qua tên gọi Marantz Musical Mastering-Conversion. quá trình này sử dụng 2 master clocks độc lập nhằm bảo đảm mọi tín hiệu số đều được nâng lên thẳng chuẩn DSD-256, có cao cấp cao gấp bốn lần chuẩn SACD mà không cần quy đổi tỷ lệ seri.

SA-10 cũng thêm một ưa thích với hai thiết lập bộ lọc nhằm cho phép nguời nghe điều khiển âm thanh theo ý mình. Tại sao phải làm bước này? Marant Musical Mastering-Stream sẽ là công cụ sắp xếp các tín hiệu DSD 256 đưa ra cổng output analog đến Amplifier. Sau khi dữ liệu được xử lí qua quá trình MMM-Conversion, bạn có được 1 luồng tín hiệu analog với tần số cực cao trong từng xung nhịp. Sau khi kết thúc giai đoạn chuyển dổi, luồng tín hiệu này cần trải qua bộ lọc hạ âm cao cấp cao nhằm cho ra phần âm thanh analog tinh khiết nhất. Đây chính là lý do vì sao nhà phân phối Marantz bảo rằng SA-10 là thành phần chơi nhạc/chuyển đổi USB lần đầu không có DAC-vì nó(tức DAC) không cần thiết.

Marantz chắc chắn vẫn giữ thiết kế mang tính hoài cổ bằng cách sử dụng phối ghép/ cổng USB ko đồng bộ dạng B để phối kết/ SA-10 với máy tính. Để đọc đĩa SACD, CD, DVD-R/RW và CD-R/RW, đội ngũ ngoại hình của Marantz đã tránh áp dụng những ngoại hình có sẵn, thường bắt gặp ở các đầu đọc đĩa máy tính. Thay vào đó, họ tự ngoại hình 1 hệ thống riêng: SACD-M3. Đây chính là điểm độc dáo ở SA-10 khi hệ thống mới nhất này ko những chơi được CD, SACD mà còn có khả năng xử lý được các tập tin âm thanh chất lượng cao lưu trữ trên CD hay DVD.

Trong khi đó, Amplifier PM-10, sẽ trở thành bộ Âm li bổ sung/ tân tiến nhất từ Marantz. Ý đồ của Marantz là muốn đem lại khả năng phô diễn tốt hơn từ một chiếc Amly tích hợp sau thành công của bộ cặp pre/power Ampli SC-7/MA-9. Để có thể làm được điều này, Marantz đã xử lý cân bằng tuyệt đối trong từng kênh tín hiệu thông qua ngoại hình dual-mono và khuếch đại độc lập. SA-10 có thể cho công suất lên đến 2 x 400 watt trong khi vẫn giữ được thiết kế Analog thuần nhất. Ngay cả những người yêu thích đĩa than cũng được Marantz dành sự lựa chọn bộ mẫu hàng The New Reference, thông qua sự chau chuốt trong bề ngoài của tầng phono-stage tách rời với 2 chế độ MM và MC.

Còn nhớ Marantz đã khởi đầu sự nghiệp của họ với vai trò nhà phân phối Amplifier với những sản phẩm lừng danh từ những năm1950. Trong suốt quãng thời gian đó, hãng sản xuất những sản phẩm mang tính kinh điển, từ seri 7/8 Preamp/power amp cho đến gã khổng lồ Project T1 (ampli đèn) vào những 5 1990.

Gần 70 năm sau, PM-10 ra đời với mục đích hợp tác giữa Preamplifier và một cặp Monoblock Power Amp trong một mẫu hàng, sử dụng bộ chuyển đổi năng lượng khuếch đại giúp tạo ra nguồn công suất cực lớn – 200 watt/kênh cho 8ohm, 400 watt/kênh cho 4ohm. Điều này khiến PM-10 đảm bảo khả năng kết hợp được với nhiều dòng loa ngoài khác nhau, mau chóng cấp nguồn năng lượng cao để đem lại độ tương phản động (dynamic) trong các ca khúc nhạc phức tạp nhất.

Trong quá trình cấp điện, PM-10 chia đều nguồn ra cho preamplifier và từng kênh power apmlifier riêng, tín hiệu trải qua preamp sẽ ko bị ảnh hưởng bởi tầng công suất. Phần vi xử lí điều chỉnh âm lượng và các bộ phận chất liệu khác trong PM-10 cũng được nhận nguồn cấp điện tách biệt. PM-10 được thiết kế đối xứng tuyệt đối từ các phần đầu vào xuyên suốt đến phần khuếch đại âm kết quả/.

Phần Preamp sử dụng Hyper-Dynamic Âm ly Modules (hay HDAMs), công nghệ vang dội của Marantz. Công nghệ này tạo ra từng bộ khuếch đại cỡ nhỏ, ra mắt từ nhiều bộ phận tách rời nhằm khuếch đại âm thanh tốt nhất đối với các model bề ngoài sử dụng “chip-amps” từ đối thủ. Để đạt sự thuần khiết nhất trong thiết kế, PM-10 cho phép ưa chuộng chế độ “Purest Mode”: khi khởi động, nó khử kích hoạt tất cả mạch ko phổ biến, tạo ra 1 đường dẫn tín hiệu thuần khiết nhất xuyên suốt Âm ly.

PM-10 còn trang bị\ mạch Power Amp Direct Input, đưa tín hiệu đi thẳng từ đầu vào đến tầng power giúp nó hoạt động như 1 power Amly thuần. Giống như SA-10, PM-10 được cấu tạo theo những tiêu chuẩn chất lượng nhất, với khung gầm mạ đồng hai lớp đạt độ chống nhiễu cơ học lẫn điện từ cao. Phần khung bọc ngoài cấu tạo từ các tấm nhôm dày, nặng, ko nhiễm từ. Cả hai sản phẩm đều được đặt trên các chân đế nhôm được đúc khuôn riêng.

có thể thấy, dòng sản phẩm mới được tập hợp từ tất cả những kiến thức, thiết kế và nâng cấp của đội ngũ kỹ sư Marantz trong suốt 70 năm qua. Trên hết, loại sản phẩm này hoàn toàn tương thích với các tôn chỉ đã giúp hãng Marantz nâng cấp dưới khẩu hiệu: “Because music matter”!