Chọn TV phù hợp với không gian phòng

Cách lựa chọn TV phù hợp với căn phòng

Người tiêu dùng có tâm lý chọn tv càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng, tv lớn chưa hẳn đã là chọn lựa tốt cho nh cầu áp dụng vì kích thước tivi còn phụ thuộc vào nhiều đuối tố như bộ nhớ phòng, mục đích và tính thẩm mỹ.

smart tv static

Kích thước màn hình và khoảng cách xem
Phần trăm chuẩn từ vị trí ngồi xem đến màn hình tivi rất cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và bộ nhớ giải trí của người sử dụng. Với chiếc tv kích cỡ nhỏ, vị trí ngồi cần thiết nên gần để xem được tõ ràng những rõ ràng hình ảnh. Với những chiếc tivi màn hình lớn, vị trí ngồi cần cách xa để có khả năng bảo đảm bao quát được toàn bộ khung hình và xem trong tư thế thoải mái.
Nếu người dùng ngồi xem quá gần màn hình của 1 chiếc tivi kích thước lớn, chất lượng hiển thị sẽ giảm rõ rệt, hình ảnh nhòe, góc nhìn hẹp và thậm chí còn gây nhức mắt, ảnh hưởng ko tốt cho thị lực. do đó, không phải cứ tivi to đã là tốt, kích thước tv cần tương thích với diện tích, không gian phòng và khoảng cách ngồi xem.

Nhu cầu sử dụng
Tv càng lớn đồng nghĩa với khả năng tiêu thụ điện năng càng nhiều. người nghe nên kiểm chứng mục đích sử dụng mạnh ít trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng để tránh lãng phí.
Đặc biệt, nếu người xem có mục đích đặt tivi trong phòng ngủ thì không nên chọn tv quá lớn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ do năng lượng từ trường từ tv phát ra.
Việc chọn tv sao cho hài hòa với không gian, vị trí đặt tv an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ là điều rất phổ biến. Với tivi cỡ lớn, giá đỡ cần phải rộng, vững chãi, chắc chắn giảm giới hạn những sự cố có thể xảy ra.
Ngoài ra, tv không đặt quá cao hoặc quá thấp so với mắt người xem, thích hợp với các thành viên trong gia đình chắc chắn sự thoải mái nhất khi giải trí và thư giãn, đem tới tính thẩm mỹ cao cho gian phòng.