Chord Electronics đồng loạt ra mắt Mojo-Poly, Hugo 2, DAVE và Blu MK2 tại Việt Nam

Loạt sản phẩm mới Mojo-Poly, Hugo 2, DAVE và Blu MK2 của Chord Electronics đã có mặt tại Việt Nam

Ngày 5/5/2017, tại Tp Hồ Chí Minh, hãng âm thanh Chord Electronics của Anh quốc cùng với nhà phân phối Nguyễn Audio đã chính thức giới thiệu 4 sản phẩm gồm DAC/Streamer Mojo Poly, DAC/Headphone Amp Hugo 2, DAC DAVE và bộ Cải thiện tần số lấy loại Blu MKII.

Chord Electronics đồng loạt sản xuất Mojo-Poly, Hugo 2, DAVE và Blu MK2 tại VN
Từ trái qua: CEO John Franks và Kỹ sư Robert Watts

Chord được quan tâm tới như một trong các nhà chế tạo thiết bị hi-end audio  hàng đầu thế giới. Các mẫu hàng của Chord độc đáo từ thiết kế, kiểu dáng, kích thước cho tới âm thanh thuần khiến, và luôn định vị ở thị trường chất lượng với mức giá cũng rất “hi-end”.

Chord Electronics đồng loạt tung ra Mojo-Poly, Hugo 2, DAVE và Blu MK2 tại VN
Lần bán ra này tại Viet Nam, hai đại diện của Chord gồm CEO John Franks và chuyên gia ngoại hình kỹ thuật số Robert Watts đã trình bày và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới kỹ thuật cũng như demo thuyết phục đối với nhóm 4 sản phẩm mới nhất của hãng.

Mojo – Poly

Cộng đồng chơi tai nghe không xa lạ gì với DAC/Headphone Amp Mojo nhỏ nhắn của Chord. Mojo này có lẽ xử lý tín hiệu mạnh gấp 500 lần đối với một thành phần thông thường. Bộ lọc WTA của nó cho phép định thời chính xác giúp máy tái tạo cao độ, trường độ của âm thanh hay hơn, âm sắc nhạc cụ chính xác, nghe lâu không mệt.

Chord Electronics đồng loạt xuất ra Mojo-Poly, Hugo hai, DAVE và Blu MK2 tại VN
Mojo thế hệ mới sử dụng chip FPGA – Xilinx Artix 15T 28nM cho phép nâng cao phô diễn ngang với model Hugo nhưng tiêu thụ điện năng cực thấp với ½ công suất. Công nghệ cải tiến cũng cho phép thu nhỏ kích thước pin nhưng chịu nhiệt cao hơn. Trong khi đó, mạch analog hiệu suất cao được bố trí riêng biệt giảm can nhiễu tối thiểu. Chiếc DAC/Amp này có độ nhiễu và méo hài siêu thấp cùng khả năng giải mã thích hợp với định dạng nhạc số cao cấp DSD64 – DSD256 và giải mã PCM lên tới 705.6 & 768 kHz.

Đặc biệt, để hướng tới người sử dụng phổ thông, Chord đã ra mắt module streaming nhạc online. Poly có khả năng gắn chung với Mojo để tạo nên một máy phát nhạc hoàn thiện và mạnh mẽ bậc nhất hiện giờ với công nghệ DAC/khuếch đại cao cấp cùng kết hợp/ qua giao thức wifi, bluetooth khai thác nguồn nhạc online hay từ ổ NAS. Poly cũng phù hợp với các định dạng file nhạc cao cấp cao PCM 768 kHz và DSD64 – DSD512. Mặt khác, ổ SD của Poly cũng có thể lưu trữ nhạc thoải mái, dành chỗ trống cho điện thoại.

Hugo 2

Chiếc DAC/Headphone Amp Hugo 2 được làm tăng trực tiếp từ thế hệ Hugo với những bước tiến đáng Để ý. Nếu như điều biến nhiễu nền là vấn đề lớn của những bộ giải mã thì Hugo 2 được bề ngoài để Khắc phục tương đối triệt để vấn đề này. thiết bị có mức nhiễu nền siêu thấp ở -175dB với điều biến nhiễu nền nằm dưới mức có khả năng đo được.

Chord Electronics đồng loạt bán ra Mojo-Poly, Hugo 2, DAVE và Blu MK2 tại VN
Tính đến thời điểm này, DSD vẫn là thách thức lớn khi file nhạc DSD 64 có khả năng tạo mức nhiễu -20dB ở 100kHz gây nên méo tiếng. Các kỹ sư của Chord đã tập trung cải tiến bộ lọc DSD cho Hugo 2 giúp thiết bị gần như không bị méo và nhiễu nằm ngoài dải tần của tín hiệu DSD.

Ở tầng công suất, Hugo có thể nâng thêm điệp áp ngõ ra cho phép máy đạt công suất tốt hơn với những tai nghe trở kháng thấp. Tầng công suất với mạch class A (tải 300 Ohm). Mạch công suất của máy có thể đạt tới dòng đỉnh ở mức 0.5A. Trong khi đó, độ nhiễu đo được của máy chỉ ở mức 0,0001% tại 3V 300 Ohms! Đây là chiếc DAC/Amp mạnh mẽ với khả năng kiểm soát tốt nhiều mẫu tai nghe vốn được mua nhiều khó tính.

DAVE

DAVE là bộ giải mã cao cấp nhất từng được Chord bề ngoài và chế tạo, chứa trong nó những công nghệ tối tân trong lĩnh vực xử lí tín hiệu số. Chord tự tin rằng, DAVE là bộ giải mã/pre Âm ly cao cấp nhất trên Quốc tế tính đến thời điểm này.

Chord Electronics đồng loạt tung ra Mojo-Poly, Hugo 2, DAVE và Blu MK2 tại VN
DAVE là chữ viết tắt của “Digital to Analogue Veritas dán Extremis” ám chỉ khả năng vượt ra ngoài tối đa của mẫu hàng. Nhiệm vụ của 1 chiếc DAC chỉ đơn thuần là dịch các tín hiệu số sang tín hiệu tương tự. Tất cả các vấn đều liên quan tới thuật toán, và chống nhiễu. 1 số điểm nhấn kỹ thuật của máy gồm có bộ lọc kỹ thuật số WTA với 164.000 tap; 166 lõi DSP; lọc mở rộng lên đến 2048 FS… đồng nghĩa với việc DAVE có thể tái tạo chất âm analogue thuần khiết.

Blu MK II

Blu MKII

Bộ transport cải thiện tần số model Blu MK II áp dụng công nghệ lọc hàng đầu thế giới. Khi sử dụng với DAVE, nó tạo nên một hệ thống tái tạo âm thanh từ đĩa CD với chất lượng cực kì ấn tượng. Ngay tại buổi thuyết trình, “cha đẻ” của DAVE, ông Robert Watts đã dành thời gian để demo hệ thống sử dụng Blu MK II. không có gì phải bàn cãi khi Blu MK II cải thiện âm thanh của hệ thống với sự khác biệt như “ngày” và “đêm”. Với Blu MK II, các chi tiết âm nhạc tác bạch hơn, nốt nhạc, lời ca tròn trịa, sắc sảo với cao độ, cường độ và trường độ rõ rệt, âm sắc tự nhiên, trong khi đó, không gian hội trường được mở rộng và nới thêm cả chiều sâu. Nhìn chung, Blu MK II như 1 liều thuốc cải tử hoàn sinh cho những tín hiệu số 0-1 “vô tri” được lưu trên CD.

Chord Electronics đồng loạt xuất ra Mojo-Poly, Hugo 2, DAVE và Blu MK2 tại Việt Nam
Điểm nhấn đáng Để ý nhất trong thiết kế của Blu MK II là mạch WTAM Scaler. Trong bề ngoài transport, để chắc chắn tái tạo chính xác 16 bit theo chuẩn CD thì hệ số bộ lọc lý tưởng cần tới một triệu tap. Tuy nhiên, để làm được điều này cần phải nâng cấp 1 bộ lọc với cấu trúc hoàn toàn mới bảo đảm hiệu quả cao nhất cho hoạt động của không gian cũng như tốc độ làm việc của chip FPGA đủ nhanh. Kết quả là sự ra đời của bộ lọc WAT M Scaler. Với khả năng cải thiện âm thanh lớn, có lẽ Blu MK II sẽ trở nên rất hot ngoài thị trường hi-end sắp tới.