Chord Electronics ra mắt Hugo TT

Bộ giải mã DAC kiêm Headamp Chord Electronics Hugo TT mới ra mắt

Khó có thể tin rằng chỉ sau 12 tháng kể từ khi Chord chính thức tung ra chiếc DAC kiêm headphone Âm ly Hugo được lòng audiophile, hãng lại tiếp tục tung ra bộ chuyển đổi khác có kích thước lớn hơn có tên Hugo TT với chữ TT có nghĩa là TableTops – đặt bàn.
Sở dĩ có ý tưởng chế tạo Hugo TT là bởi giám đốc của hãng là John Frank nhận thấy người dùng quá ấn tượng với cao cấp âm thanh của nguyên model Hugo, song thế hệ này chưa đáp ứng tốt các headphone có trở kháng thực sự cao.
Hugo TT bổ sung/ xử lý tín hiệu DXD, DSD64 hay PCM thông thường giới hạn 32 bit / 384kHz thông qua cổng USB, hay 24 bit / 192khz thông qua cổng quang. thế hệ để bàn của chiếc DAC Hugo được nâng cấp chủ yếu ở phần input USB asynchronous cao cấp hay hơn, với bộ clock rời mới, đồng thời bổ sung cáp quang toslink và cáp đồng BNC ở phần input, và output XLR balanced. Chord còn tự bề ngoài mạch Bluetooth A2DP để bảo đảm chất lượng chạy nhạc ko dây.
Chiếc Âm li để bàn này còn trang bị 1 điều khiển từ xa để chọn nguồn, 1 mạch giảm âm lượng khuôn khổ số, cùng với màn hình LED hiển thị các cài đặt. Theo thông cáo báo chí hãng đưa ra, mạch khả trình (FPGA) của TT có cùng tiêu chuẩn kỹ thuật và hiệu suất đo được như Hugo”.

Hugo TT không sử dụng pin điện thoại, mà đề nghị cắm nguồn liên tục trong khi sử dụng. bên cạnh đó, pin của DAC TT sẽ được tăng gấp đôi kích cỡ và được cải thiện bằng bộ siêu tụ điện 10.000.000 uF. Hugo TT cũng sở hữu một bộ cấp nguồn “khủng” như Frank cho biết: “Chúng tôi sử dụng các bộ siêu tụ điện đúng như cách các chiếc xe đua công thức một dùng: chúng sẽ cho các cục pin nhiều thời gian hơn để tăng tác dụng hóa học, kéo dài tuổi thọ pin cũng như nâng thêm độ động và đáp ứng nhanh hơn các yêu cầu chuyển tiếp”.Ngoài ra, thiết kế bo mạch mới bên trong của Hugo TT bên cạnh đó chassis lớn hơn.