Chord Note kí ức đẹp của những năm 70-80

Chord Note khiến chúng tôi nhớ lại những tai nghe phòng thu của thập niên 70-80

8/10 điểm
Nếu đang lăn tăn về món quà cho cô các bạn gái cá tính, Gavio có chiếc tai nghe on-ear Chord Note với mức giá khá hợp lý cho cả bề ngoài lẫn âm thanh. Hầu hết tai nghe hiện tại đều bề ngoài cho cả tất cả giới tính. Và tai nghe dành cho phái đẹp rất hiếm, bởi phục vụ đối tượng này thì âm thanh chưa hẳn đã là ưu tiên số 1 ngay cả với một sản phẩm được sinh ra để nghe nhạc. Các chị em luôn tìm tới cái đẹp trước. Chúng tôi không hề bất ngờ khi Gavio nắm bắt được xu thế này.

gavio chord note

Sau chiếc Metallon Zinc thế hệ/ Men of Steel, chúng tôi đã khá bất ngờ với nhãn hiệu này (một phần bởi giá mẫu hàng ở VN còn rẻ hơn ở Mỹ, như chiếc Chord Note lần này giá chỉ 790 nghìn đồng đối với mức 59USD ở nước ngoài). Nếu như Beats đại diện cho phong cách trẻ trung, hiện đại thì Gavio tạo hình Chord Note ngược lại, hướng nhiều tới xu hướng cổ điển, ko bao giờ lỗi mốt. Chord Note khiến chúng tôi nhớ lại những tai nghe phòng thu của thập niêm 70-80, nhưng ko còn quá thô kệch hoặc nặng nề, phần nào đấy trở nên thanh thoát hơn ở các tổng quát tối giản như khung gọng, và tăng tính thời trang bằng cách bọc da tổng quen. Ngay cả màu sắc cũng theo chủ đề cổ điển, với chỉ 2 lựa chọn nâu vàng và xám đá. Gavio ko phô trương tên hãng hoặc tên mẫu hàng ở phía ngoài, mà chỉ đưa vào phía bên trong gọng. Nhìn qua hình giới thiệu, chúng tôi cứ nghĩ rằng Chord Note lỏng lẻo.
Nhưng thực tế dù mẫu hàng này chưa đến mức kiên cố, thì khó có khả năng chê phần khung gọng kim sản phẩm/ thiếu chắc chắn, đủ tự tin để dùng hàng ngoài mà không cần nâng niu. Cả dây cáp cũng được bọc vải để tăng độ bền. 1 rõ ràng khác được chúng tôi Nhận xét cao là dây cáp rời với 2 đầu giắc 3.5mm, nên có thể tháo rời dây để cất đi, và đeo chiếc tai nghe này như 1 vòng cổ thời trang đơn thuần. Cổng cắm dây có ở cả hai bên vỏ, nên có thể thay đổi dễ dàng theo tay thuận, hay tư thế nghe. micro và bộ điều chỉnh 1 nút tương thích tốt với cả di động Android lẫn iPhone. Chord Note ko phải dạng chụp tai (over ear) mà được ngoại hình đệm lên trên tai (on ear), nên khả năng cách âm rất thấp. Tuy nhiên độ thoải mái khi dùng khá chuẩn sau khi điều khiển kích thước gọng hợp lý, bởi trọng lượng nhẹ và khung gọng ko quá cứng. Ngay ban đầu, chúng tôi đã không kỳ vọng nhiều về tốt lượng âm thanh của Chord Note, bởi dải cao khá gắt. Nhưng đi qua khoảng 50 giờ chạy rà thì màn trình diễn của tai nghe này đã trở nên khác hẳn. Chord Note ko phải chiếc tai nghe nhấn mạnh về dải trầm như các anh em cùng hãng, mà thiên về phong cách đẩy dải trung nổi bật hơn, và dịu dàng hơn. Ở tầm thấp, ít có chiếc tai nghe nào được sinh ra không để phục vụ các bản nhạc sôi động như Chord Note.
Giống như phong cách bên ngoài, nhạc cổ điển, vocal hay các loại nhạc thiên về nhạc cụ acoustic có thể sẽ là lựa chọn hay hơn cho chiếc tai nghe này. Dải cao được cải thiện rõ rệt, không còn gắt như ban đầu, được kiểm soát hay hơn, nhưng vẫn khá cứng, chưa có được độ uyển chuyển, lung linh. Còn dải trung được tinh chỉnh khá sáng, dù hơi lùi lại nhưng vẫn cách tân. Dải trầm của Chord Note không thể nói là tệ, mà bị ảnh hưởng rất nhiều ở cách đeo có đúng hay không. Khi đeo bị lệch đi, driver ko hướng thẳng vào tai thì dải trầm rất ít và yếu. Nhưng sự thật là âm trầm chỉ thiếu chút về lực, nhưng đủ để duy trì sự cân bằng cho bản nhạc. Độ tổng quát ở mức trung bình, và không gian cũng không thật sự thoáng đạt.