Chưa bán chính thức, mâm đĩa nhựa Technics SL-1200 GAE đã độ “hết bài”

Mâm đĩa nhựa Technics SL-1200 GAE đã được “độ” dù chưa bán chính thức

Hãng độ Timestep của Anh Quốc tiếng tăm với những tác phẩm nâng cao từ mâm đĩa nhựa của Technics, và tất nhiên mẫu hàng mới nhất SL-1200 GAE cũng trong tầm ngắm.
1 trong số những mẫu hàng bán chạy nhất của Timestep chính là mẫu mâm đĩa nhựa Technics SL-1200 nguyên bản. Do đó ngay khi thế hệ mới SL-1200 GAE mới được bán nhỏ giọt thì Timestep đã phân phối ngay 1 gói phát triển rất chất lượng. Phải nói rằng sự cố gắng của Timestep rất đáng được ghi nhận. dòng Technics SL-1200 GAE chỉ mất vài phút để cháy hàng tại Nhật. Và 1 số lượng hiếm hoi khác mới đặt chân đến Anh. Vậy nên việc sở hữu Technics SL-1200 GAE nguyên bản đã ko đơn giản. Theo chúng tôi được biết, kỹ sư chính của Timestep là Dave Cawley đã vinh dự được Technics mời đến để đo đạc và kiểm thử SL-1200 GAE từ trước khi bán ra. Công thức làm tăng của Timestep sử dụng cho Technics SL-1200 GAE cũng giống như thế hệ EVO trước đây. Các linh kiện sẽ được thay thế với chất lượng cao hơn. Vậy nên người chơi có khả năng mua nâng cao từng phần nếu có sẵn mâm đĩa nguyên bản.

Technics SL-1200 GAE

Dave Cawley cho rằng: Về cơ bản thì Technics SL-1200 GAE là một sản phẩm tuyệt vời. Nhưng nhà giới thiệu buộc phải sử dụng một số linh kiện không đạt tới tầm Hi-End để hạ mức giá bán xuống mức mà nhiều người có thể đáp ứng được. Tay cần của Technics SL-1200 GAE được áp dụng từ loại SL-1200 MK-IV trước đây, sẽ được Timestep thay bằng SME IV với thân magie phủ lớp sơn màu nhôm hợp tông với thân mâm. Còn cartridge thì chọn Audio Technica AT-33PTG/II. thiết yếu ko kém là việc Timestep bỏ hẳn phần nguồn điện bổ sung/, chuyển sang áp dụng một bộ nguồn linear được họ thiết kế riêng, sử dụng giắc mạ vàng của Furutech và giắc nguồn từ Neutrik. Điều này giúp seri bỏ được cảm xúc “sương mù”, trở nên trong trẻo và sinh động hơn song vẫn giữ được Ưu thế về độ tĩnh cao.
Chi phí để phát triển toàn bộ gói Timestep EVOke là ba.064 Bảng Anh, đã đi kèm 200 bảng Anh chi phí thi công ráp (khoảng 89 triệu đồng). Nếu quan tâm riêng phần nguồn thì người nghe phải bỏ ra 495 bảng Anh (khoảng 14,5 triệu đồng). Nếu người nghe chưa có mâm đĩa nguyên bản thì sẽ phải chi ra hai.700 Bảng Anh nữa, khiến tổng số tiền “thiệt hại” ở gần 168 triệu đồng để sử hữu trọn bộ Technics SL-1200 GAE Timestep EVOke.