Chuẩn kết nối TV với Smartphone MHL

MHL – Chuẩn kết nối TV và smartphone

MHL là chuẩn kết cho phép truyền download các tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ các chất liệu điện thoại như smartphone, tablet lên màn hình tv nhằm đáp ứng cao hơn các nhu cầu giải trí, làm việc.
MHL là viết tắt của cụm từ Mobile High-Definition Link được phát triển bởi cửa hàng Silicon Image dựa trên công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling (TMDS). Chuẩn phối ghép/ MHL được tung ra lần đầu tiên tại triển lãm CES 2008 và cho Đến nay được quản lý, quảng bá và cấp bản quyền áp dụng bởi liên minh MHL Consortium.

Chuan ket noi TV voi Smartphone MHL

MHL Consortium được thành lập vào tháng 4 5 2010 bao gồm nhưng tên tuổi lớn trong giới công nghệ như Nokia, Samsung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo và LG. Phiên bản MHL 1.0 Được chính thức xuất ra vào tháng 7/2010 và bắt đầu được tích hợp trên những mẫu hàng thương mại vào tháng 5/2011. Đến tháng 5/2012, Silicon Image tiếp tục Công bố cấu hình và chip tương thích với phiên bản MHL 2.0.
Đặc điểm của chuẩn phối ghép/ MHL tương tự như kết hợp/ HDMI đã rất quen thuộc trên tv. Nhiệm vụ chính là truyền tải các nội dung, hình ảnh và âm thanh từ các yếu tố/ di dộng lên 1 màn hình tv bất kì nhằm giới hạn các nhu cầu của người nghe như chơi game, duyệt web, chạy sử dụng/ hay sử dụng các chất liệu di động làm nguồn phát cho những bộ phim để trình chiếu lên tivi.
Dù vậy, chuẩn kết hợp/ MHL vẫn có những Ưu điểm đặc biệt dành cho các nhân tố điện thoại như cho phép vừa xuất tín hiệu vừa sạc điện cho thành phần. Ưu dụng này giúp người sử dụng ko lo hết pin khi đang phát những bộ film có thời lượng dài. Hỗ trợ cổng phối kết/ microUSB giúp dễ dàng hóa giai đoạn phối kết/ mà không cần tới những bộ chuyển đổi. Truyền download hình ảnh không nén với độ phân giải Full-HD ở tần số 30Hz (MHL một.0) Và 60Hz (MHL hai.0) Và hỗ trợ truyền âm thanh surround 8 kênh (7.1) Ko nén. Tích hợp đầy đủ công nghệ HDCP giúp bảo vệ tác quyền nội dung đang xem.