Có nên nâng cấp âm thanh trên ô tô?

Âm thanh trên xe hơi – khi nào cần nâng cấp

Đời sống nâng cao khiến người ta phải dành hàng giờ đồng hồ di chuyển trên ô tô. Nhiều người chọn cách phát huy những giờ phút này để thư giãn bằng âm nhạc. Song cao cấp hệ thống âm thanh theo xe thường ko được cho cao.
Thông thường, loa có ảnh hưởng trực tiếp nhất đến cao cấp âm thanh so với các nhân tố còn lại trong hệ thống audio. Tiếc rằng, loa của hầu hết xe thuộc hạng xe phổ thông đều được làm ở dạng loa toàn dải công suất tương đối hạn chế , và được tối giản để hạ giá tiền thấp nhất có khả năng. do vậy, rất dễ nhận ra trải nghiệm nghe nhạc trên xe khiến người nghe luôn cảm nhận thiếu hụt ở dải trầm và dải cao.
Trong khi đó, các xe chất lượng hơn thường được trang bị\ những cặp loa dạng component (từ 2 đến 4 hướng), hoặc tốt hơn là phối hợp với các tên tuổi lớn về âm thanh (như JBL, Bose, Infinity, Haman Kardon, Dynaudio, B&W, Meridian…) để đặt hàng phân phối riêng hệ thống giải trí audio cho từng mẫu xe. cao cấp âm thanh theo xe hạng sang được cải thiện các thiếu hụt trên loa xe phổ thông, nhưng cũng khó làm hài lòng những cặp tai sành.

Để đánh vào tâm lý người chơi, các nhà sản xuất ô tô phần lớn chỉ tập trung vào những thông số kỹ thuật hào nhoáng ngay với những hệ thống loa được cho là chất lượng. nổi bật trong Đây là xu hướng sử dụng nhiều loa để tái tạo lại không gian rõ âm hơn, hoặc nâng thêm công suất của các loa để âm lượng lớn hơn… chứ không tập trung vào cải tạo âm thanh về mặt chất lượng. Với 1 chiếc Toyota Yaris 2007 hoặc đến chiếc Honda City 2013 đều khá nổi tiếng trong nhóm xe đô thị thì cao cấp âm thanh đều không đủ.
Khi nói về các hệ thống giải trí có sẵn của hạng xe phổ thông và trung cấp, đa số mọi người đều cho rằng chưa đạt sức hấp dẫn. Tuy vậy, các chủ xe lớn nhỏ đều ko mạnh dạn nâng cao các hệ thống âm thanh. Bởi nhiều người quan niệm rằng những đồ âm thanh mắc tiền chỉ xứng đáng để lắp trên những chiếc xe thật “xịn”! hoặc nếu nâng cấp bằng các hệ thống phổ thông sẽ ko đem đến hiệu quả như ý.
bên cạnh đó, việc hệ thống âm thanh xe hơi cao hơn là không đạt tới, mà còn cần tương thích với gu nhạc, thói quen thưởng thức của mỗi người. một số hãng xe siêu sang như Rolls-Royce mới có tùy chọn căn chỉnh âm thanh theo ý muốn. do vậy, người yêu nhạc đều phải xắn tay vào thay đổi chiếc xe của mình.
Việc phát triển bộ âm thanh trên xe hơi ko nhất thiết phải thực hiện đồng bộ hoặc cùng lúc, để tránh tốn kém số tiền lớn. Hơn nữa, việc làm tăng từng thiết bị sẽ giúp người sử dụng cảm thấy rõ rệt những hiệu quả của sự nâng cao.

Nhiều người sẽ tìm kiếm làm tăng receiver lần đầu trong hệ thống giải trí, bởi yếu tố/ này bổ sung nhiều ưu dụng cần thiết như chạy nhạc thông qua Bluetooth, USB hay thẻ nhớ, chơi được những định dạng nhạc chất lượng cao như WAV. Sau đó, các thành phần khác như, Âm ly, sub rời và từng củ loa sẽ được nâng cấp tùy theo từng loại xe.

Chỉ còn gần hai tháng là đến Tết dương lịch, nếu có nhu cầu nâng cao âm thanh cho xe hơi thì vẫn còn khá nhiều thời gian. Song trước đó, Stereo.vn sẽ điểm qua một vài chú trọng cơ bản khi tiến hành nâng cấp, tránh lãng phí và đạt hiệu quả như mong muốn.