Cộng đồng yêu động vật phẫn nộ trước cái chết vì thất tình của chú gấu Bắc Cực

Chú gấu Bắc Cực chết vì thất tình

Chú gấu Bắc Cực Szenja ở khu giải trí SeaWorld bị chia rẽ khỏi bạn tình và ko sống nổi quá 2 tháng.
Con người ko phải là loài vật duy nhất biết tương tư hay biết thất tình. Thậm chí ít có ai chết vì chia tay như chú gấu Bắc Cực Szenja ở khu giải trí SeaWorld.
Người yêu của Szenja đã bị di chuyển đi khỏi khu giải trí khiến nàng gấu bị sock, u uất, trầm cảm, ko thiết ăn uống. Cô gấu Szenja 21 tuổi có người yêu là chàng gấu Snowflake – chú gấu đực duy nhất tại SeaWorld, cả 2 xa nhau khi “chàng” bị chuyển đến vườn thú Pittsburgh vào cuối tháng 2 để phối giống.

Chu gau Bac Cuc chet vi that tinh

Suốt 2 tháng rời xa chàng, cô gấu này chẳng thiết gì ăn uống và bắt đầu có dấu hiệu hôn mê khoảng 1 tuần trước. Đại diện của SeaWorld nói rằng có thể mất vài tuần trước khi nguyên nhân cái chết được làm rõ. Dù vậy, rõ ràng Szenja đã chết vì… thất tình.
Một nguyên do khác cho cái chết của Szenja là vì khí hậu ở San Diego vốn ko thích hợp với loài gấu trắng tự nhiên khiến tuổi thọ của nó bị giảm. Được biết, Szenja chưa bao giờ biết đến cuộc sống bên ngoài sở thú, nó được sinh ra tại Đức vào năm 1995 và gia nhập vườn thú SeaWorld ngay khi nơi này mở cửa.
Sau cái chết của Szenja, một chiến dịch mang tên #EmptyTheTanks, kêu gọi phóng thích những con thú tội nghiệp đã được những người yêu động vật hưởng ứng. Một bộ phim tài liệu có tên Blackfish, nói lên sự thật đen tối đằng sau những màn biểu diễn vô nghĩa của các loài động vật biển ở SeaWorld cũng đã chạm tới trái tim của hàng triệu người.

Mộc Nhĩ