Copper Steam: Quái dị, điên rồ và… phi thường!

Những tác phẩm ngoạn mục và kỳ thú của Copper Steam

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng, đặc biệt là cuốn sách hai vạn dặm dưới đáy biển của nhà văn Pháp Jules Verne, nhà sản xuất ampli/loa nghệ thuật Copper Steam đã cho ra đời những tác phẩm vô cùng ngoạn mục, và kỳ thú.
Trước khi dấn thân vào ngành công nghiệp audio, ông chủ hãng Copper Steam đã từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hội họa, âm nhạc, viết lách, đồ gỗ, hoặc thậm chí là phục chế xe cổ… Sau khi rời khỏi hãng Corporate America năm 2008 do khủng hoảng kinh tế, Mike đã tự quyết phải làm 1 điều gì đó thực sự được đề xuất, nhưng có liên quan tới những hoạt động nghệ thuật mà đặc biệt là âm nhạc và mỹ thuật.

The Steam Amp

Trong thế giới đa sắc của các yếu tố/ audio với ngàn, vạn thương hiệu, việc cho ra đời một model mẫu hàng mới toanh, sinh sau, đẻ muộn nhưng phải có điểm nhấn là 1 thử thách cực kỳ lớn. Thật tình cờ khi Mike cũng đồng thời là 1 người hâm mộ nhà văn Pháp Jules Verne với tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển 2 vạn dặm dưới đáy biển. Từ những ngoại hình của con tàu ngầm Nautilus (một mẫu hàng tưởng tượng), Mike đã cho ra đời những thương hiệu Copper Steam (ám chỉ cỗ máy bằng đồng chạy hơi nước) cùng những chiếc loa, Âm li mang vẻ đẹp có 1 ko hai.
Những bộ phận sau này của Mike còn lấy cảm hứng thiết kế từ những tác phẩm văn học, điện ảnh khác như Brazil, Bladerunner, Sky Captain hoặc World of Tomorrow, Hellboy, hoặc thậm chí là Victor Frankenstein, Kafka… Mỗi sản phẩm mang 1 vẻ đẹp độc đáo, nhưng đều áp dụng vật liệu chủ đạo là đồng đỏ và gỗ.
Rất hiếm người được sở hữu nhân tố của Mike bởi chúng được làm ra với số lượng vô cùng hạn chế. Và thông thường, họ dễ bị xiêu lòng ngay từ cái nhìn lần đầu, trước khi kịp nghe âm thanh của sản phẩm. Trên thực tế, bên cạnh giá trị áp dụng, những món đồ audio này còn có giá trị trưng bày, và sưu tập cao. Rất có thể, nhiều năm sau, người ta sẽ thấy những thứ đồ chơi của Copper Steam xuất hiện trong số cuộc bán đấu giá ở HongKong, London hay NewYork!