Cowon ra mắt máy nghe nhạc Plenue M2, cạnh tranh Astell & Kern AK70

Máy nghe nhạc Cowon Plenue M2, kế nhiệm người đàn anh Plenue M

Sau khi Astell & Kern giới thiệu máy nghe nhạc AK70 thì người đồng hương HQ Cowon cũng đã kịp tung ra 1 đối thủ “trên tầm” mang tên Plenue M2.
Nếu nhìn vào tên của sản phẩm thì các audiophile có thể đoán ra ngay đây chính là thế hệ kế tiếp của sản phẩm Plenue M trước đây. Giá bán của Plenue M2 cũng ko thay đổi đáng kể, dự kiến ở khoảng 18 triệu đồng. Nhưng 1 nâng cao đáng giá và dễ nhận ra nhất chính là bộ nhớ trong đã nâng thêm gấp cặp, từ 64GB lên thành 128GB, đồng thời vẫn bổ sung/ thẻ nhớ microSD dung lượng tối ưu 256GB. Tuy nhiên, phong cách bề ngoài của Plenue M2 đã đổi mới rất nhiều. Thậm chí khiến nhiều người tin rằng Cowon đã “học hỏi” từ đối thủ Astell & Kern ở phong cách ngoại hình khía cạnhtích hợp nút Home cảm ứng. Ở mẫu hàng này thì hãng Cowon cũng đã cải tiến phần mềm, cho phép sử dụng như USB DAC khi phối kết/ với máy tính.

Cowon Plenue M2

Ở phần trong, Cowon vẫn áp dụng chip DAC Burr-Brown PCM1795 cho seri máy nghe nghe Plenue M2, cho phép giải mã nhạc Hi-Res Audio 24-bit/192kHz. Tuy nhiên, họ đã cải tiến để đạt được các chỉ số cao hơn như SNR 120dB, THD + N 0.0007%, Crosstalk -130dB, sử dụng clock đạt Phase Jitter một.0Ps và đạt công suất Amply lên tới 2Vrms cho phép kéo các tai nghe trở kháng cao. Đặc biệt, Cowon đã hợp tác chặt chẽ cùng với nhiễu nhạc sĩ, ca sĩ vang dội như Jack Lee, Nathan East, Bob James, Ken Freeman, Lee Ritenour để tinh chỉnh và hoàn thiện chất âm cũng như các ưu dụng của máy Plenue M2. Họ khẳng định rằng thế hệ máy Plenue M2 sẽ đem tới nhiều phát triển về trải nghiệm nghe, thay vì chạy đua cấu hình.